Cách xác định kích thước giường ngủ chuẩn nhất cho các gia đình

Giường ngủ là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Một trong những vấn đề quan trọng nhất khi chọn mua giường ngủ là bạn cần phải xác định được kích thước cho phù hợp. Một chiếc giường ngủ có kích thước phù hợp sẽ mang lại sự thoải mái cho bạn khi nghỉ ngơi.

cach-xac-dinh-kich-thuoc-giuong-ngu-chuan-nhat-cho-cac-gia-dinh-1

Giường ngủ

Bảng kích thước giường ngủ cơ bản

Hiện tại, trên thị trường nội thất có rất nhiều mẫu giường ngủ gỗ được thiết kế khác nhau như: giường đơn, giường đôi, giường tầng, giường gấp, giường đa năng, thông minh với những kích cỡ khác nhau cho khách hàng lựa chọn một sản phẩm giường ngù phù hợp nhất với diện tích căn phòng của mình.

Kích thước giường ngủ chuẩn phổ biến của nước ta và các nước trên thế giới phụ thuộc vào mẫu giường mà bạn muốn sở hữu.Ta có thể dựa vào bảng kích thước và loại giường ngủ dưới đây để biết được kích thước chuẩn của giường ngủ sau đó có thể thay đổi rộng hơn hay hẹp hơn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia chủ.

  • Mẫu giường ngủ cơ bản: 200 x 200 cm
  • Mẫu giường cỡ lớn: 180 x 200 cm
  • Mẫu giường đôi cỡ vừa: 160 x 200 cm
  • Mẫu giường đôi cỡ vừa: 150×190 cm
  • Mẫu giường đôi nhỏ: 120×190 cm
  • Mẫu giường đơn: 100 x 190 cm, 100 x 200 cm

Cách lựa chọn kích thước giường ngủ hợp

Thứ nhất: Lựa chọn mẫu giường mà bạn mong muốn. Bạn còn độc thân hay đã có gia đình? Mẫu giường của bạn chọn là giường đơn hay giường đôi. Từ đó bạn đưa ra quyết định lựa chọn mẫu giường ra sao cho phòng ngủ của mình.

Thứ hai: Cân đối kích thước sao cho phù hợp. Yếu tố này phụ thuộc vào diện tích và thiết kế phòng ngủ của gia đình bạn. Nếu diện tích phòng ngủ của bạn rộng thì bạn có thể tăng kích thước giường lên để giường rộng hơn, phù hợp với không gian phòng ngủ mà lại đem đến sự tiện nghi cho người sử dụng.

Thứ ba: Lựa chọn cơ sở sản xuất uy tín. Để có được một chiếc giường có kích thước giường ngủ chuẩn phổ biến ở Việt Nam bạn nên chọn một cơ sở, xưởng sản xuất uy tín, chất lượng để đặt hàng cho bản thân và gia đình mình.

cach-xac-dinh-kich-thuoc-giuong-ngu-chuan-nhat-cho-cac-gia-dinh-2

Xác định kích thước giường ngủ

Trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình không thể thiếu đi được một chiếc giường ngủ bởi đây chính là khu vực nghỉ ngơi của các thành viên. Chọn mua một chiếc giường ngủ hợp lí về kích thước không chỉ giúp bạn bài trí thuận tiện trong phòng ngủ mà còn mang lại  một giấc ngủ ngon. Do đó, nếu chưa biết cách xác định kích thước giường ngủ như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé.