Cách vệ sinh ghế sofa vải tại nhà

Ghế sofa vải là một sản phẩm tiện ích trong mọi gia đình, vừa là nơi tiếp khách, vừa là nơi nằm nghỉ ngơi thư giãn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh làm sạch ghế sofa vải đúng cách. Chính vì thế, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh và làm sạch tại nhà ghế sofa vải.

Kiểm tra lại hướng dẫn sử dụng ghế sofa vải của nhà sản xuất

Mỗi sản phẩm đều có những lưu ý sử dụng nhất định khi sử dụng, ghế sofa vải cũng vậy. Các nhà sản xuất sẽ có những lưu ý và cách hướng dẫn làm sạch bụi bẩn trên ghế sofa vải.

cach-ve-sinh-ghe-sofa-vai-tai-nha-1

Trên các hướng dẫn của nhà sản xuất sẽ giải đáp cho bạn tương đối nhiều thông tin và cách làm thế nào để làm sạch được sản phẩm ghế sofa vải. Tùy từng loại vải sẽ có những cách làm sạch khác nhau, có thể là làm sạch bằng nước, có thể là chất tẩy rửa, có thể là chỉ hút bụi … vì thế bạn cần đọc kỹ loại sản phẩm vải của gia đình mình là gì để chọn lựa cách vệ sinh cho đúng và phù hợp.

Nếu bạn không nắm rõ được đặc tính của loại vải gia đình sử dụng thì rất khó có thể làm sạch sâu. Nếu như vải gia đình bạn chỉ dùng được chất tẩy rửa trong dung môi chuyên dụng nhưng bạn sử dụng nước để làm sạch vết ổ bẩn.Việc này sẽ làm cho ghế sofa bị loang nổ các vết nước. Chính vì thế, hãy bảo đảm đúng cách vệ sinh cho ghế của gia đình mình.

Cách vệ sinh ghế sofa vải tại nhà

Khi ghế sofa của gia đình bạn bị ố thì bạn đọc hướng dẫn của nhà sản xuất và chọn cách thức làm sạch phù hợp. Bạn cần chuyển bị các dụng cụ như máy hút bụi, bôn làm sạch, nước cất, xà phòng … tùy tường loại chất liêu vải mà có dụng cụ cho phù hợp.

Sau khi có dung môi làm sạch vết bẩn, bạn cần vệ sinh kỹ ghế bằng cách sử dụng máy hút bụi hút sạch bụi bám trên ghế. Sau đó bạn sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch vết ố bẩn. Hãy để khoảng vài phút để dung dịch thấm vào vết bẩn, tiếp đến bạn chà vết bẩn ra. Sau khi đã làm sạch được vết ố bẩn hãy sử dụng máy hút bụi hút khô bề mặt sản phẩm.

cach-ve-sinh-ghe-sofa-vai-tai-nha-2

Lưu ý: bạn cần hút kỹ, lần lượt bề mặt ghế để ghế được khô ráo. Nếu bạn hút nước và chất tẩy rửa không kỹ sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của ghế sofa. Đồng thời, bạn có thể sử dụng thêm quạt gió để việc khô ghế sofa diễn ra nhanh hơn.

Trên đây là cách vệ sinh ghế sofa vải hữu hiệu tại gia đình. Chúc bạn vệ sinh ghế gia đình mình thành công.