Cách vệ sinh bàn sofa phòng khách theo từng chất liệu bạn nên biết

Bàn sofa phòng khách là nội thất không thể thiếu được trong những căn nhà hiện đại ngày nay. Tuy nhiên đúng như ông cha nói “ của bền tại người”, muốn cho bàn sofa luôn đẹp và bóng mới thì gia chủ phải biết cách vệ sinh thường xuyên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm sạch bàn sofa theo chất liệu nhé!

cach-ve-sinh-ban-sofa-phong-khach-theo-tung-chat-lieu-ban-nen-biet-1

Bàn trà mặt kính sáng bóng dễ lau chùi

Làm sạch bàn sofa phòng khách mặt kính

Bàn trà sofa phòng khách mặt kính là một trong những mẫu nội thất được ưa chuộng hiện nay. Chất liệu kính trong suốt, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt mang đến không gian sang trọng, hiện đại và rộng rãi cho phòng khách. Bên cạnh đó, mặt kính trong suốt và có độ sáng bóng cao, không hạn chế tiếp xúc với nước nên bạn có thể vệ sinh dễ dàng.

Để giữ cho bàn trà đẹp bạn có thể dùng khăn ẩm kết hợp nước rửa kính chuyên dụng để lau bề mặt bụi. Khi có vết bẩn đồ uống, thức ăn thì dùng khăn giấy thấm nước rồi dùng khăn ẩm lau lại. Bàn trà lâu ngày bị bám bẩn cứng đầu hãy dùng giấm cùng báo cũ lau lại nhiều lần, mặt bàn sẽ nhanh chóng sáng bóng lên trông thấy. Còn với các vết xước thì bạn có thể dùng kem đánh răng chà lên chỗ xước để bàn trà nhanh chóng bóng lại nhé!

Vệ sinh bàn sofa phòng khách mặt đá

Bàn sofa phòng khách mặt đá hoa cương với những đường vân đá uốn lượn, nhiều màu sắc, có khả năng chịu lực tốt cũng là mẫu nội thất được sử dụng phổ biến. Để làm sạch bàn trà sofa phòng khách mặt đá bạn hãy dùng khăn ẩm lau nhanh các vết bụi bẩn, vết đồ uống, nếu cần có thể dùng dung dịch giấm ăn hoặc baking soda để làm sạch. Tuy nhiên mặt bàn đá rất dễ xước nên gia chủ cần hạn chế không để các vật sắc nhọn lên mặt bàn hoặc lau bàn bằng các loại vải xơ cứng.

cach-ve-sinh-ban-sofa-phong-khach-theo-tung-chat-lieu-ban-nen-biet-2

Bàn trà sofa mặt gỗ sang trọng

Vệ sinh bàn sofa phòng khách bằng gỗ

Chất liệu gỗ luôn mang đến sự sang trọng và thân thuộc cho người sử dụng. Tuy nhiên bàn trà đẹp bằng gỗ rất dễ bị nấm mốc, hư hỏng nếu thường xuyên tiếp xúc với nước hoặc các chất tẩy rửa. Chính vì vậy bạn có thể dùng chổi lông vũ để làm sạch bụi hoặc lau bàn gỗ bằng khăn ẩm mềm, vắt nước thật kĩ.

Với từng chất liệu bàn trà thì đều có cách vệ sinh khác nhau nhằm giữ cho nội thất luôn bền đẹp. Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ biết cách vệ sinh bàn sofa phòng khách nhà mình