Cách lựa chọn tủ quần áo nhựa cho trẻ em

Vấn đề sức khỏe của bé là một điều mà mỗi bà mẹ đều quan tâm. Lựa chọn một chiếc tủ quần áo để đựng vật dụng hàng ngày của bé gọn gành sạch sẽ tránh được các tác nhân gây hại cho sức khỏe là rất quan trọng. Vậy các mẹ nên  chọn tủ áo như thế nào cho bé là hợp lý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tủ quần áo nhựa

Chọn tủ có nhiều ngăn

Tủ áo có nhiều ngăn sẽ giúp bạn phân loại được đò dùng của bé gọn gàng, trong quá tình chọn đồ bạn và bé sẽ không mất thời gian tìm kiếm quá lâu. Ngoài ra việc có nhiều ngăn sẽ làm chiếc tủ sinh động hơn thu hút sự quan tâm của bé.

Màu sắc đẹp

Trẻ em rất hiếu động nên chúng sẽ thích những chiếc tủ  áo đẹp mang nhiều màu sắc vì đối với chúng màu sắc như một điều kì diệu, lấp lánh. Việc chọn chiếc tủ nhiều màu cũng giúp bé nhận biết các màu sắc sớm hơn giúp thị giác của bé sớm phát triển. Bạn nên kết hợp các hình thù ngộ nghĩnh lên tủ để tạo cảm giác gần gũi cho bé.

Tủ quần áo nhựa

Độ an toàn

Tùy vào từng chát liệu mà bạn chọn, với chất liệu nhựa thì bạn nên chọn nhựa PV, vừa an toàn cho bé  thân thiện với môi trường.  Ngoài ra các tủ quần áo làm từ chất liệu nhựa thường được bo các góc cạnh nên sẽ tránh được những chấn thường không đáng tiếc cho trẻ.

Trọng lượng tủ áo

Bạn nên chọn một chiếc tủ có thể kéo ra kéo vào nhẹ nhàng như thế sẽ phù hợp cho các mẹ hướng dẫn con mình tính tự lập, tự xếp quần áo và cho vào tủ một cách gọn gàng, tạo dần tính tự lập cho bé sau này.

Chiều cao phù hợp

Hãy chọn những chiếc tủ có chiều cao vừa phải để sau này bé lớn lên có thể tự gấp và cất quần áo của mình. Đối với trẻvtừ 2-3 tuổi nên chọn tủ có chiều cao khoảng 50-60 cm. cC với những bé từ 4-6 tuổi bạn nên chọn những chiếc tủ áo cao từ 80-100 cm. Vì lứa tuổi này đã có thể tự mình gấp quần áo và lựa chọn quần áo khi mặc.

Di chuyển được

Bạn nên chọn một chiếc tủ có chân bánh xe sẽ dễ dàng di chuyển từ góc này sang góc khác sẽ tạo điều kiện cho việc lau nhà, di chuyển nhà. Nếu những chiếc bánh xe dịch chuyển trong quá trình lấy đồ khiến bạn khó chịu thì bạn có thể chọn những chiếc tủ nhựa có thể tháo rời, giảm sức nặng khi di chuyển.

Chất liệu

Tùy vào chiếc tủ áo mà bạn chọn, có chất liệu nhựa hay gỗ thì nó cũng có những ưu điểm khác nhau. Tuy nhiên hầu như những gia đình có trẻ nhỏ đều chọn mua tủ áo nhựa. Vì tủ này có đặc điểm nhẹ, dễ di chuyển, có nhiều màu sắc, hình thù để bé lựa chọn. Trong quá trình sử dụng lại không bị mối mọt,kiến gián,

Mong rằng với những lưu ý trên bạn có thể chọn cho bé chiếc tủ áo đẹp và ưng ý.