Cách làm sạch đánh bóng kệ tivi phòng khách bằng gỗ tự nhiên

Để kéo dài được tuổi thọ của kệ tivi phòng khách bằng gỗ tự nhiên bạn cần có cách bảo quản để chiếc kệ luôn bóng đẹp, sạch sẽ.

Bạn nên tiến hành vệ sinh kệ thường xuyên, rất nhiều người phải tốn một thời gian không nhỏ để dành cho việc làm sạch các đồ nội thất, đặc biệt là các sản phẩm nội thất gỗ trong nhà, sau một thời gian sử dụng, bàn ghế thường bám bẩn rất khó làm sạch, giảm độ sáng bóng,d dể giúp bạn không hề tốn sức khi thực hiện những công việc này, chúng tôi xin chia sẻ những cách vệ sinh đồ gỗ đơn giản nhất:

Cách đánh bóng đồ veni trên đồ gỗ: Lớp vecni phù trên nội thất gỗ sẽ giúp những món đồ này trở nên bóng đẹp nhưng nếu lâu ngày không được chìu rửa thì chúng sẽ mất dần đi vẻ bóng đẹp, để khắc phục tình trạng này bạn có thể sử dụng một chút sữa để lau lớp vecni sau đó sử dụng bàn chải nhúng nước để lau sạch.

Ưu điểm của cách này là sữa sẽ giúp cho lớp vecni trên kệ tivi gỗ tự nhiên trở nên bóng và cứng hơn, tuy nhiên một điều lưu ý đó là hãy lau thật sạch sữa vì đây là thứ rất hấp dẫn côn trùng, ngoài ra bạn có thể áp dụng một cách khác là sử dụng bia, bạn lấy miếng vải sạch thấm bia hoặc dầu paraffine chùi dạch lên gỗ để đánh bay những vết bẩn, nếu dùng dầu paraffine khi đã khô bạn chà lại bằng dầu thông để có thể có được độ sáng bóng như ý.

Đánh bóng vecn:

Cách 1: Bạn hãy chế một loại dung địch dặc biệt theo công thứ 10g muỗi + 90g thuốc tẩy + 1l nước khi chế xong bạn có thể dùng một cái chổi bẹ dừa để quét dung dịch này lên bề mặt gỗ, chừ đến khi dung dịch thấm vào lớp gỗ trơn, bạn rửa lại bằng nước sau đó lau khô.

Cách 2: Cách làm sạch đồ gỗ không đánh vecni thứ 2 mà bạn có thể thử làm là dùng giấm, bạn pha loãng giấm theo tỷ lệ ¼ với ¾ nước giấm có khả năng làm sạch các vết bẩn trên gỗ và nhiều chất liệu khác.

Bạn chấm nước giấm loãng lên bề mặt gỗ rồi dùng vải thấm nước trà xanh đặc lau chùi, cách này giúp đồ gỗ trở nên sáng bóng hơn.

Tây những vết bẩn trên kệ tivi phòng khách hiện đại do ruồi: Một cách khá đơn giảm để làm sạch các vết do ruồi là trộn bột mì, bột gạo với dầu ăn sao cho thật quánh đều rồi thoa lên chỗ bẩn, sau đó chùi lại bằng nước làm như vậy sẽ hết.

Những cách trên ngoài kệ tivi hiện đại bạn có thể áp dụng cho những món đồ nội thất bằng gỗ khác giúp bạn có những món đồ luôn bóng đẹp.