Cách giữ gìn bàn trang điểm gỗ công nghiệp luôn bền đẹp như mới

Hiện nay, các sản phẩm bàn trang điểm được bày bán rộng rãi trên thị trường với nhiều chủng loại, thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, người tiêu dùng Việt vẫn luôn ưu chuộng bàn phấn bằng gỗ công nghiệp hơn cả nhờ có giá thành hợp lý, mẫu mã đẹp hoàn hảo. Tuy nhiên, việc giữ gìn bàn phấn gỗ công nghiệp ra sao để luôn bền đẹp lại không phải là vấn đề dễ dàng. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một số mẹo, hy vọng sẽ giúp ích trong quá trình sử dụng bàn trang điểm.

Thường xuyên lau chùi

cach-giu-gin-ban-trang-diem-go-cong-nghiep-luon-ben-dep-nhu-moi-1

Dù là vật gì chúng ta cũng cần lau chùi thường xuyên. Tuy nhiên, với đồ nội thất thì cần phải kĩ lưỡng hơn. Đặc biệt là với bàn gỗ công nghiệp.

– Nên sử dụng khăn mềm để dễ dàng lau chùi và giữ gìn bề mặt. Không nên dùng cọ bằng sắt hoặc vật sắc nhọn làm bề mặt bàn bong tróc.

–  Đối với bàn trang điểm chất liệu gỗ ván dăm dù đã được phủ lớp Melamin kháng nước và chống xước. Tuy nhiên bạn vẫn cần tránh để nước trên mặt bàn sẽ dễ làm giảm chất lượng và hình thái của chiếc bàn.

– Trong quá trình sử dụng nếu bề mặt bàn bị cong vênh, nứt nẻ bạn có thể khắc phục bằng cách trộn keo lỏng với bột cưa, chưng cách thủy sau đó trát lên nơi bị hở.

– Khi bàn trang điểm gỗ bị dính vết phấn son, bạn đừng vội lau lan ra mà hãy lấy giấy thấm khô rồi lau lại bằng giẻ lau.

Mẹo xóa vết xước trên bàn trang điểm gỗ công nghiệp

cach-giu-gin-ban-trang-diem-go-cong-nghiep-luon-ben-dep-nhu-moi-2

Bàn trang điểm nếu sử dụng lâu năm và bảo quản không tốt sẽ dễ để lại các vết xước xấu xí. Tuy nhiên, đây cũng không phải là vấn đề quá lớn. Nếu là vết xước nhỏ, bạn có thể dễ dàng khắc phục chúng bằng các nguyên liệu quen thuộc trong nhà.

Cách 1: Bạn hãy trộn nửa chén giấm với nửa chén dầu olive rồi xoa lên những vết xước, chúng sẽ bị che mờ và được làm bóng trở lại.

Cách 2: Sử dụng bút màu để tô lên vết xước. Màu tô lên vết xước phải trùng với màu của đồ gỗ. Sau khi đã tô xong nên bôi một lớp dầu bóng hoặc là sơn móng tay bóng lên trên.

Cách 3: Bạn cũng có thể lấy quả óc chó để chà xát vào những vết xước và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy chúng mờ dần đi.

Cách 4: Bã cà phê còn ẩm bạn không nên vứt đi mà có thể dùng nó xóa vết xước bằng cách nhúng bông vào bã sau đó chà lên vết xước. Tiếp đến hãy lau lại bằng giẻ.

Với một số mẹo giữ gìn bàn phấn trang điểm bằng gỗ công nghiệp ở trên, bạn có thể vệ sinh và giữ gìn chiếc bàn luôn sáng bóng như mới. Chúc bạn thành công!