Cách chọn mua tủ quần áo hợp phong thuỷ để tăng vượng khí

Tủ quần áo là món đồ nội thất khá lớn trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình, do vậy, việc chọn mua như thế nào có ảnh hưởng khá quan trọng trong khâu bài trí. Chọn mua tủ quần áo thế nào cho hợp phong thuỷ là điều không phải gia đình nào cũng biết. Để giúp các gia đình có thêm kinh nghiệm trong vấn đề này bài viết dưới đây của chúng tôi xin đưa ra một số chia sẻ sau.

cach-chon-mua-tu-quan-ao-hop-phong-thuy-de-tang-vuong-khi-1

Tủ quần áo

  1. Kích thước tủ quần áo

Kích thước là điều đầu tiên cần lưu ý khi đặt tủ quần áo theo phong thủy. Nếu căn phòng nơi bạn đặt tủ rộng rãi, việc dùng các loại tủ có kích thước nhỏ sẽ gây ra tình trạng mất cân bằng, chênh vênh. Ngược lại, nếu đặt tủ quần áo quá lớn trong phòng nhỏ, thì không gian sinh hoạt sẽ trở nên bức bí và ngăn chặn dòng lưu thông khí trong căn nhà. Lời khuyên cho bạn là đối với những căn phòng “khiêm tốn”, hãy tận dụng những loại tủ cánh trượt. Điều này vừa giúp tiết kiệm diện tích, vừa hạn chế ảnh hưởng xấu của các góc cạnh tủ đến trường khí trong căn phòng.

  1. Kiểu dáng tủ quần áo

Trong phong thủy nhà ở, những chiếc tủ càng ít góc cạnh sẽ càng ít tác động đến trường khí lưu thông trong ngôi nhà. Vì thế, bạn nên lưu ý tránh chọn tủ quần áo có nhiều hoa văn, họa tiết thô cứng, có dáng nhọn hoặc có chi tiết điêu khắc cầu kỳ… khi đặt tủ quần áo theo phong thủy. Càng hạn chế sử dụng gương trong phòng ngủ càng tốt. Việc sử dụng gương lớn là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ, bởi điều này dễ gây xung đột, mâu thuẫn hay hiểu lầm không đáng trong các mối quan hệ.

  1. Màu sắc của tủ quần áo

Tủ quần áo luôn chiếm một diện tích không nhỏ trong căn phòng, nên rất cần lưu ý đến yếu tố màu sắc khi đặt tủ quần áo theo phong thủy. Bạn nên tránh những tông màu quá đậm hoặc quá tươi, gây khó chịu cho thị giác. Hãy ưu tiên những màu sắc tượng trưng cho sự giàu có như màu vàng nhạt vàng ánh kim, vàng ánh hồng, vàng gỗ… Bên cạnh đó, việc lựa chọn màu sắc còn phụ thuộc vào hướng đặt tủ quần áo của bạn trong phòng để giúp cân bằng các yếu tố ngũ hành, âm dương. Ví dụ:

  • Màu trắng, màu vỏ trứng hoặc nâu hợp với hướng Đông;
  • Màu vàng, màu gỗ hợp với hướng Nam;
  • Màu trắng, màu be hợp với hướng Tây;
  • Các màu nhẹ nhàng như xanh nhạt, vàng nhạt, ghi nhạt… hợp với hướng Bắc.

cach-chon-mua-tu-quan-ao-hop-phong-thuy-de-tang-vuong-khi-2

Chọn mua tủ quần áo

Trên đây là một số gợi ý cách chọn mua tủ quần áo theo phong thuỷ. Chọn mua tủ quần áo theo phong thuỷ sẽ có được một giá trị cao trong bài trí nên bạn đừng chủ quan nhé.