Cách chọn mua kệ ti vi hiệu quả nhất cho các gia đình

Kệ ti vi luôn là điểm nhấn cho không gian phòng khách gia đình bạn. Nó góp phần điểm tô và làm không gian sống nhà bạn hoàn hảo hơn. Kệ tivi hiện nay được thiết kế với kiểu dáng hết sức đa dạng từ đơn giản tới phức tạp mang lại sự hài lòng cho mỗi gia đình. Một vài gợi ý cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn hiệu quả nhất cho mình.

cach-chon-mua-ke-ti-vi-hieu-qua-nhat-cho-cac-gia-dinh-1

Kệ ti vi đẹp

  1. Kích thước của kệ ti vi

Trước hết, kích thước kệ ti vi phải phù hợp với diện tích phòng khách của bạn. Sẽ rất mất thẩm mỹ nếu phòng khách lớn mà đặt một chiếc kệ ti vi nhỏ con trong phòng và phòng nhỏ lại sử dụng một chiếc kệ ti vi lớn choán phần lớn diện tích sinh hoạt và ảnh hưởng tới kiến trúc căn phòng. Nếu phòng khách rộng rãi bạn nên chọn kệ ti vi có kích thước càng lớn càng tốt vì theo thời gian, số lượng đồ sẽ tăng lên trong khi chiếc kệ ti vi không thể phình to ra được. Còn phòng khách hẹp bạn có thể chọn những chiếc kệ ti vi nhỏ và tăng thêm không gian cho kệ ti vi bằng cách đặt làm những chiếc kệ ti vi cao sát trần, như vậy vừa tiết kiệm được diện tích lại nới rộng được khu vực để đồ.

  1. Kiểu dáng kệ ti vi

Kiểu dáng của kệ ti vi khá phong phú, tuy nhiên, được lựa chọn nhiều nhất là những kiểu dáng mang phong cách hiện đại, tiện dụng và đơn giản. Kệ ti vi dạng treo tường sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian mỗi khi sử dụng hơn là những loại kệ ti vi cánh mở thông thường.

  1. Màu sắc kệ ti vi

Màu sắc của kệ ti vi cần hài hòa với màu sơn của tường, trần, sàn nhà, hoặc có chăng chỉ nếu bạn muốn căn phòng thêm nổi bật thì trang trí thêm một vài họa tiết làm điểm nhấn như sơn màu nổi bật hoặc bản thân vật liệu của kệ ti vi đã khiến căn phòng thêm nổi bật hơn.

  1. Chất liệu kệ ti vi

Kệ ti vi thường được làm bằng gỗ, gồm gỗ thịt, gỗ veneer và gỗ ép. Với mức đầu tư khác nhau, bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc kệ ti vi thích hợp, đẹp mắt và tiện lợi. Thông thường, được lựa chọn nhiều nhất là gỗ veneer vì giá cả phải chăng, mẫu mã đẹp và kiểu dáng phong phú.

cach-chon-mua-ke-ti-vi-hieu-qua-nhat-cho-cac-gia-dinh-2

Kệ ti vi phòng khách

Những chiếc kệ ti vi đang tràn ngập trên thị trường đồ nội thất, thế nhưng không đơn giản là bạn chọn bất kỳ một chiếc nào ưng mắt và đặt vào phòng khách của mình. Điều quan trọng là bạn phải quan tâm tới kích cỡ, kiểu dáng và màu sắc của chúng vì nó liên quan đến diện tích phòng và phong cách trang trí để từ đó thiết kế một kệ ti vi phù hợp và đẹp nhất