Cách chọn bàn sofa gỗ theo diện tích phòng khách

Một bộ ghế sofa đẹp mà thiếu đi chiếc bàn thì cũng mất đi không gian sang trọng, tinh tế của căn phòng. Vì vậy, việc lựa chọn một chiếc bàn sofa gỗ phù hợp với bộ ghế sofa cũng tuyệt đối quan trọng. Bạn hãy tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây, chắc chắn bạn sẽ chọn được một chiếc bàn sofa gỗ ưng ý nhất góp phần tạo nên không gian hoàn hảo cho phòng khách.

Phòng khách có diện tích nhỏ

Nếu phòng có diện tích khiêm tốn thì bạn nên chọn bàn sofa có thiết kế đơn giản, bỏ qua các chi tiết rườm rà để phòng khách có được không gian rộng rãi, mang lại sự không gian sinh hoạt cho cả gia đình. Bên cạnh đó, là chất liệu của bộ sofa làm bằng gỗ rất dễ kết hợp với một số vật liệu khác để tạo được sự sang trọng, nổi bật cho phòng khách có diện tích nhỏ. Bạn nên mua bàn sofa gỗ màu tương đồng với màu của ghế sofa và có kích thước tương ứng. Chú ý, chất liệu gỗ làm nên ghế sofa và bàn sofa phải giống nhau. Nếu kích thước bàn quá lớn không phù hợp với bộ ghế sẽ khiến phòng khách trở nên chật chội hơn. Ngược lại bàn quá nhỏ nhìn sẽ không tương xứng với bộ ghế và căn phòng sẽ không có sự đồng bộ. Khi chọn bàn sofa, bạn cũng cần thử độ chắc chắn và để ý kỹ một số chi tiết bên ngoài như bốn góc, bề mặt gỗ, các mối ghép gỗ…

Phòng có diện tích nhỏ bạn nên chọn bàn sofa không quá cầu kì

Phòng khách có diện tích lớn

Nếu phòng khách của bạn có diện tích rộng rãi, thoải mái thì hãy tạo thêm sự sang trọng cho phòng khách với bộ sofa làm bằng chất liệu gỗ. Gợi ý như bạn nên chuẩn bị ghế có kích thước lớn gồm 2 ghế sofa đơn và một ghế văng dài để tăng thêm sự hoành tráng cho phòng khách. Còn việc lựa chọn bàn sofa gỗ thì tất nhiên kích thước đủ lớn để có thể phù hợp với bộ ghế sofa. Màu sắc và loại gỗ cũng phải giống với bộ ghế sofa để có sự gắn kết, đồng bộ với nhau. Về cách thiết kế của cả bộ sofa nên có phần khung  gỗ nhỏ và mỏng để tạo nên sự thanh thoát, mềm mại nhất định. Một bộ sofa làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên chắc chắn, thân thiện với môi trường đảm bảo sẽ tạo cho không gian phòng khách có diện tích lớn luôn ấm áp, thoải mái mỗi khi cả gia đình quây quần bên nhau hay khi tiếp đón những vị khách quý.

Màu sắc gỗ của bàn sofa và ghế sofa phải đồng nhất để tạo sự tinh tế

Hy vọng với một số kinh nghiệm chia sẻ ở trên, các bạn sẽ lựa chọn cho phòng khách của ngôi nhà một chiếc bàn sofa gỗ phù hợp với bộ ghế đang có. Phòng khách sẽ trở nên sang trọng và nổi bật mỗi khi tiếp đón người thân, bạn bè.