Cách bảo quản tủ quần áo gỗ khỏi nấm mốc bạn nên biết

Tủ quần áo bằng gỗ là nội thất vô cùng quan trọng và giá trị trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên khi sử dụng dòng nội thất gỗ thì điều mà nhiều gia đình lo lắng chính là ẩm mốc. Trong điều kiện thời tiết nóng ẩm như nước ta thì việc nấm mốc phát triển mạnh là điều đương nhiên. Vậy phải làm thế nào để có thể giữ tủ quần áo gỗ khỏi nấm mốc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

cach-bao-quan-tu-quan-ao-go-khoi-nam-moc-ban-nen-biet-1

Tủ quần áo gỗ sẽ bị nấm mốc nếu không biết cách bảo quản vệ sinh

Bảo quản tủ quần áo gỗ bằng phương pháp trừ nấm tự nhiên

Nấm mốc là một trong những nguyên nhân chính gây nên mùi hôi khó chịu cho tủ quần áo gỗ. Ngoài ra nấm mốc phát triển mạnh sẽ làm cho tủ áo gỗ bị hư hỏng, hoai mục và nhanh chóng xuống cấp, chưa kể nấm mốc có thể lây lan lên quần áo làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Hiện nay cách trị nấm tự nhiên vẫn được nhiều gia đình áp dụng cho tủ quần áo gỗ và cho hiệu quả tốt.

Bã cà phê sau khi pha xong đem phơi khô rồi cho vào túi cột lại và bỏ vào góc tủ không những ngăn ngừa nấm mốc, hút mùi hôi mà còn mang đến hương thơm dễ chịu cho tủ áo gỗ.

Lá trà cũng là cách truyền thống được áp dụng nhằm hút mùi hôi, khí ẩm, nấm mốc giúp tủ quần áo gỗ khô thoáng và thơm mát tự nhiên.

Bên cạnh lá trà và bã cà phê thì vôi cùng có tác dụng vô cùng tốt trong vai trò hút ẩm và nấm mốc. Bạn có thể đặt vôi vào túi nhỏ rồi để ở góc tủ sẽ thấy ngay tác dụng khử mùi, hủy nấm mốc của cách vệ sinh đơn giản này.

cach-bao-quan-tu-quan-ao-go-khoi-nam-moc-ban-nen-biet-2

Bạn có thể dùng báo, bã cà phê, lá trà để loại bỏ nấm mốc

Sử dụng báo để loại bỏ nấm mốc cho tủ quần áo gỗ

Báo không chỉ phục vụ cho nhu cầu thu thập tin tức của con người mà còn được tận dụng cho nhiều việc. Thay vì vứt báo cũ đi thì bạn có thể xếp chúng ở đáy tủ hoặc dán ở mặt trong của tủ. Báo mang đến cảm giác khô thoáng, hút khí ẩm và mùi hơi cho tủ áo gỗ. Mùi mực trên báo còn có tác dụng xua đuổi côn trùng hiệu quả.

Sử dụng túi than hoạt tính để loại bỏ nấm mốc

Các phân tử có trong than hoạt tính có tác dụng hút khí ẩm, mốc meo cùng mùi hôi vô cùng hiệu quả. Vì vậy bạn có thể dùng túi than hoặc gói chúng trong báo rồi để vào góc tủ. Với ngăn tủ treo lớn thì cho chúng vào tủi rồi treo xen kẽ với quần áo. Chắc chắn tủ quần áo gỗ nhà bạn sẽ luôn khô sạch và thơm tho.

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên bạn sẽ có tủ quần áo gỗ luôn sạch sẽ, bền đẹp.