Cách bảo quản bàn trang điểm gỗ bền lâu cho các chị em

Bàn trang điểm là nội thất phòng ngủ cần thiết cho chị em trong cuộc sống hiện đại ngày nay nhằm phục vụ nhu cầu làm đẹp. Tuy nhiên để bàn trang điểm gỗ bền lâu thì cách bảo quản, sử dụng là vô cùng quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

cach-bao-quan-ban-trang-diem-go-ben-lau-cho-cac-chi-em-1

Thường xuyên lau chùi để bàn trang điểm luôn bóng mới

Thường xuyên lau chùi bàn trang điểm gỗ

Bàn trang điểm đẹp sẽ mất đi giá trị nếu dính bụi bẩn, chúng còn là tác nhân làm hư hỏng mỹ phẩm và ảnh hưởng sức khỏe người dùng. Vì vậy hãy thường xuyên lau chùi bề mặt bàn trang điểm để nội thất luôn sáng bóng. Bạn có thể sử dụng vải mền, không có xơ hoặc chổi lông vũ để đánh bay bụi một tuần khoảng 2-3 lần. Với những vết bẩn cứng đầu bị khô lại trên bề mặt bạn hãy dùng bàn chải đánh răng chà nhẹ với chút xà phòng để làm mềm vết bẩn, dùng khăn mềm lau sạch lại. Lau chùi thường xuyên không những giữ cho nội thất sạch bóng bền lâu mà còn tốt cho sức khỏe người dùng.

Đánh bóng bàn trang điểm gỗ theo định kì

Bàn trang điểm đẹp và luôn mới nếu được đánh bóng định kì khoảng 3-4 lần/ năm. Đầu tiên bạn hãy lau chùi sạch sẽ bề mặt bàn gỗ, sau đó dùng sáp mềm bôi lên bề mặt rồi lấy khăn lau lại, lau với lực mạnh dần khoảng 5 phút rồi tiếp tục thực hiện lại một lần nữa. Tinh chất có trong sáp mềm sẽ làm se khít bề mặt, bóng lớp gỗ và những đường vân tuyệt đẹp.

cach-bao-quan-ban-trang-diem-go-ben-lau-cho-cac-chi-em-2

Bàn trang điểm gỗ đẹp

Tránh làm xước bề mặt bàn trang điểm

Bàn trang điểm gỗ rất dễ bị trầy sước nếu sử dụng không cẩn thận. Chỉ cần bạn kéo kê các hộp đựng mỹ phẩm hay vô tình để các vật nhọn kim loại lên bề mặt bàn cũng khiến cho nội thất nhanh bị hư hỏng.

Để giảm trầy sước cho bàn trang điểm thì bạn nên nhấc đồ vật khi lấy dùng, thêm miếng lót cao su cho các hộp kim loại, ly nước hay bình hoa để trên bàn.

Không để bàn trang điểm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Nội thất gỗ nói chung và bàn trang điểm gỗ nói riêng sẽ nhanh bị xuống cấp nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nguồn nhiệt cao này làm gỗ dễ bị cong vênh, co tút hay nứt nẻ. Chính vì vậy để nội thất luôn bền lâu hãy đặt chúng ở vị trí thoáng mát, không trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ biết cách bảo quản bàn trang điểm gỗ luôn bóng mới.