Bốn thành tố quan trọng cần quan tâm khi chọn mua kệ ti vi

Lựa chọn kệ ti vi không những vì chức năng, mà còn vì giá trị thẩm mỹ và nhân sinh quan mà món đồ nội thất này mang lại cho phong cách sống của bạn. Đó cũng là hình ảnh đầu tiên, là điểm nhấn khi khách bước đến tham quan ngôi nhà của bạn. Lựa chọn kệ ti vi thế nào cho đúng, hi vọng dưới đây sẽ là những lời khuyên hữu ích dành cho các gia đình.

bon-thanh-quan-trong-can-quan-tam-khi-chon-mua-ke-ti-vi-1

Chọn mua kệ ti vi

  1. Phong cách thiết kế kệ ti vi

Kệ tivi phòng khách có nhiều loại. Tùy theo từng kiến trúc của ngôi nhà để có những lựa chọn về một phong cách thiết kế khác nhau – hiện đại hay cổ điển , sang trọng hay thanh lịch… Có thể chỉ đặt ở phòng khác hay ngoài ra còn được đặt ở phòng ngủ, phòng giải trí… Để sự lựa chọn thêm ý nghĩa, trước khi thiết kế bạn cần chú ý vấn đề này.

  1. Kích thước kệ ti vi

Có một số mẫu kệ có sẵn kích thước được đóng theo quy cách. Và cũng có những loại đóng theo yêu cầu. Bạn cần đo đạc chính xác trước khi mua sao cho vừa vặn với vị trí đặt, cân bằng so với tổng thể phòng khách. Tránh trường hợp đặt không vừa, nhỏ quá gây thiếu và lớn quá gây thô, khiến không gian mất thẩm mỹ và giá trị.

  1. Màu sắc kệ ti vi

Kệ thường có màu sắc hạn chế, không đa dạng như những nội thất khác, và thường có cùng tông màu với các nội thất khác. Nếu là không gian theo kiến trúc hiện đại thì nên chọn màu sáng tạo sự sinh động và nổi bật. Xu hướng cổ điển nên chọn màu tối hơn, chủ yếu đó là màu gỗ tự nhiên.

  1. Chất liệu kệ ti vi

Chủ yếu kệ tivi được là từ chất liệu gỗ – đây cũng chính là chất liệu được ưa chuộng phổ biến của khách hàng. Gỗ thân thiện và sang trọng trong thiết kế nội thất. Còn là sự đồng điệu không gian từ ghế , bàn sofa, tủ áo, kệ tủ … gỗ trong ngôi nhà.

Kệ tivi mặt đá sang trọng ít ngăn với thiết kế khung gỗ vững chắc kiểu dáng cong hai bên hiện đại và sang trọng. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm kệ tivi với mặt đá sang trọng và cao cấp. Đây là lựa chọn của hầu hết chủ nhân có căn hộ có giá trị lớn, có lựa chọn nội thất phù hợp với đẳng cấp của ngôi nhà. Ngoài ra một số loại kệ còn được kết hợp với nhôm và kính, tùy thuộc vào yêu thích và kiến trúc không gian.

bon-thanh-quan-trong-can-quan-tam-khi-chon-mua-ke-ti-vi-2

Kệ ti vi phòng khách

Trên đây là một số lưu ý trong chọn lựa kệ ti vi phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc có thể quan tâm tìm hiểu thêm khi có nhu cầu.