Bốn sai lầm cần tránh khi mua ghế sofa góc

Khi mua ghế sofa góc, chúng ta cần phải “bỏ túi” một số kinh nghiệm được rút ra từ thực tiễn. Để từ đây chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn bộ ghế sofa phù hợp với thiết kế và phong cách không gian nội thất. Vậy những điều cần lưu ý trước khi mua sofa là gì? Dưới đây là bốn sai lầm cần tránh khi mua ghế sofa góc đúng chất lượng và đúng chuẩn.

Bốn sai lầm cần tránh khi mua ghế sofa góc

  1. Không đo kích thước trước khi mua ghế sofa góc

Kích thước căn phòng so với kích thước ghế sofa rất quan trọng. Nếu chọn ghế sofa có kích cỡ không phù hợp với không gian căn phòng sẽ là cho căn phòng mất cân đối. Bởi vì, đôi khi mua sofa quá lớn sẽ làm trật trội, khó đi lại, khiến mọi người cảm thấy ngột ngạt, khó thở. Ngược lại khi bạn mua sofa quá nhỏ lại giống như hòn đảo nằm thoi loi giữa một đại dương mênh mông vậy.

  1. Không xác định góc xoay trước khi mua ghế sofa góc

Sofa góc có đặc trưng đặc biệt bởi góc xoay, để chọn được góc xoay thích hợp bạn phải dựa vào góc vuông bức tường căn phòng nhà của bạn. Nếu bạn không xác định được góc xoay sẽ gây ra nhiều khó khăn và bối rối trong quá trình lựa chọn kiểu dáng. Cho nên trước khi mua ghế sofa góc bạn hãy xác định góc bức tường trước khi đến cửa hàng nhé!

Chọn ghế sofa góc có kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc phù hợp với không gian

  1. Không cân nhắc chất liệu khi mua ghế sofa góc

Đây là hiện tượng xảy ra phổ biến đối với nhiều khách hàng khi đến cửa hàng mua sofa. Không cân nhắc chất liệu trước khi mua sofa sẽ dẫn đến hệ quả là bạn sẽ cảm thấy không hài lòng về sau vì mỗi chất liệu có đặc tính riêng của nó. Sofa góc thường làm từ các chất liệu như vải nỉ, vải nhung, vải bố, vải thô, simili hay vải ý và còn nhiều nữa. Ví dụ như trong khi vải nhung, vải mềm mại thì vải bố và thô lại cứng cho nên không tạo cảm giác dễ chịu khi ngồi. Nhưng ngược lại với độ cứng của vải bố và vải thô sẽ lâu sờn và bong tróc qua thời gian sử dụng. Chính vì vậy bạn hãy tự hỏi bản thân mình cần gì trước khi mua sofa.

  1. Không cần nhắc màu sắc trước khi mua ghế sofa góc

Không cân nhắc màu sắc trước khi mua sofa sẽ dẫn đến hối tiếc về sau. Bởi vì đôi khi đến cửa hàng nhiều khách hàng chỉ chăm chút chọn sản phẩm cho thật đẹp, thật sang trọng mà khi đem về lại không phù hợp với không gian nội thất thì lại làm mất đi vẻ thẩm mỹ và tinh tế của căn phòng. Bạn có thể dựa theo các nguyên tắc sau để chọn được màu sắc hài hòa và phù hợp: Chọn sofa có gam màu chính, gam màu điểm xuyến hay chọn gam màu nhấn.

Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn bốn sai lầm cần tránh khi mua ghế sofa góc. Chúc các bạn chọn được bộ sofa thật ưng ý!