Bốn món đồ quan trọng cần chú ý trong bài trí nội thất phòng ngủ

Bài trí nội thất phòng ngủ không phải là vấn đề đơn giản như nhiều người thường nghĩ. Để tạo lập được một không gian phòng ngủ khoa học bạn cần phải tính toán kĩ lưỡng trên nhiều tiêu chí khác nhau như màu sắc, ánh sáng, đồ nội thất. Trong các món đồ nội thất phòng ngủ thì bạn không thể bỏ qua tác dụng của bốn món đồ sau đây.

bon-mon-quan-trong-can-chu-y-trong-bai-tri-noi-phong-ngu-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Giường ngủ

Theo phong thủy, không nên thiết kế giường quá thấp hoặc quá cao, quá lớn hoặc quá nhỏ; tránh giường làm bằng kim loại vì mang nhiều âm khí, tốt nhất bạn nên chọn giường từ gỗ tự nhiên. Ngoài ra, với mong muốn tối ưu cho phòng ngủ có diện tích nhỏ nên nhiều người thường thiết kế các ngăn kéo nhỏ dưới thành giường nhưng theo phong thủy thì bạn cần tránh kiểu thiết kế này vì nó thường mang đến sự lộn xộn trong tâm trí của chủ nhân.

  1. Đèn ngủ

Việc bố trí đèn hợp phong thủy sẽ mang lại những lợi ích không ngờ cho bạn về mặt sức khỏe. Nếu vị trí đèn bạn treo trên trần nhà thẳng với giường ngủ sẽ không tốt. Trường hợp này được gọi là đèn treo sẽ đè ép giường gây nên sát khí nặng và không có lợi về mặt sức khỏe. Nếu bạn treo đèn ngủ như vậy sẽ bị tăng áp lực tâm lý, gây mất ngủ, ác mộng và ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống hô hấp. Để giải quyết vấn đề trên, bạn nên treo đèn ngủ ở góc nhà hoặc sử dụng đèn ngủ đặt trên bàn.

  1. Kệ ti vi

Trong thiết kế phong thủy phòng ngủ, không nên để những đồ điện trong phòng quá nhiều vì điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Chính bởi vậy, việc hạn chế bài trí kệ tivi trong phòng ngủ sẽ mang lại cho bạn giấc ngủ thoải mái hơn. Nếu bạn vẫn muốn bài trí kệ tivi trong phòng ngủ để phục vụ nhu cầu giải trí thì cần chú ý tương quan khoảng cách với giường ngủ để không tạo ra tác động xấu cho giấc ngủ.

  1. Tủ quần áo

Trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình không thể thiếu được một chiếc tủ quần áo dùng để phân loại và bảo quản trang phục. Tủ quần áo thường có kích thước lớn nên tác động không nhỏ đến bố cục phòng ngủ. Nên chọn những thiết kế tủ quần áo có kích thước vừa phải, hoạ tiết hoa văn ít góc nhọn mang ý nghĩa tốt về mặt phong thuỷ.

bon-mon-quan-trong-can-chu-y-trong-bai-tri-noi-phong-ngu-2

Những món đồ cần thiết trong phòng ngủ là gì?

Việc bài trí nội thất phòng ngủ như thế nào tácđộng rất lớn đến chất lượng nghỉ ngơi của mỗi gia đình. Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ tạo lập được một không gian phòng ngủ có nội thất hợp phong thủy nhất để mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống nhé!