Bốn điều không nên khi chọn mua tủ quần áo

Trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình không thể thiếu được một chiếc tủ quần áo. Chọn mua tủ quần áo cần có sự cân nhắc thật kĩ lưỡng. Không nên chọn mua tủ quần áo có những đặc điểm mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

bon-dieu-khong-nen-khi-chon-mua-tu-quan-ao-1

Tủ quần áo

  1. Không nên chọn tủ quần áo có màu sắc gây tổn hại cho thị giác

Tủ quần áo có tác động rất lớn đến bố cục không gian phòng ngủ, do vậy nếu chọn những gam màu quá đậm hoặc quá tươi sẽ khiến mọi người không được thoải mái khi nhìn vào. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên tránh những gam màu gây tổn hại cho thị giác, khiến mọi người dễ cảm thấy khó chịu như màu đỏ, xanh dương, màu xanh cô ban… Nếu chọn những gam màu quá đậm như vậy cũng dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của mọi người sống trong phòng.

  1. Không nên chọn tủ quần áo có nhiều góc cạnh

Tủ quần áo là món đồ nội thất lớn trong không gian phòng ngủ vì thế nên tránh chọn tủ có nhiều hoa văn, họa tiết, đặc biệt là những chi tiết điêu khắc cầu kỳ. Bởi nét chạm khắc với nhiều mũi nhọn, nhiều đường chéo, góc cạnh… dễ sinh ra sát khí hướng về trung tâm của căn phòng. Tốt nhất là bạn nên chọn những loại tủ ít chi tiết trang trí và ít góc cạnh để làm giảm sát khí, giúp sức khỏe của mọi người sống trong nhà không bị ảnh hưởng nghiêm trọng..

  1. Hạn chế chọn mua tủ quần áo có gương soi

Cần hạn chế thiết kế cánh cửa tủ bằng gương bởi kích thước tủ khá lớn. Nếu đặt gương sẽ khiến tủ soi rọi thẳng vào giường ngủ. Đây là một trong những cấm kỵ trong phong thủy làm ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của người ngủ trong phòng.

  1. Không nên mua tủ quần áo có kích thước quá lớn

Tủ quần áo là một trong những nội thất có kích cỡ lớn, và hiển nhiên, nó sẽ có tác động không nhỏ đến trường khí trog nhà . Với những căn phòng có diện tích nhỏ, bạn nên chọn tủ có kích thước vừa phải với cánh tủ trượt, có thể chọn tủ âm tường để hạn chế tối đa góc cạnh của tủ ảnh hưởng đến trường khí trong phòng, đồng thời làm giảm đi cảm giác chật chội, bức bối.

bon-dieu-khong-nen-khi-chon-mua-tu-quan-ao-2

Chọn mua tủ quần áo

Tủ quần áo là món đồ nội thất cơ bản trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Chọn mua được một chiếc tủ quần áo hợp lí không chỉ giúp các gia đình phân loại trang phục được tốt hơn mà còn tăng thêm giá trị thẩm mỹ đáng kể cho không gian phòng ngủ. Không nên chọn mua tủ quần áo có kích thước quá lớn, nhiều góc nhọn và có gương soi chiếu rọi vào giường ngủ như bài viết chúng tôi chia sẻ ở phía trên.