Bố trí giường ngủ bạn nhất định phải tránh những điều này

Trong phong thủy, vị trí giường ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn nên tìm hiểu kỹ xét những điều nên và không nên đối với việc bố trí giường ngủ.

  1. Không kê giường ngủ dưới cửa sổ.

Trong lý thuyết phong thủy phòng ngủ, vị trí này sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe của người nằm. Bạn sẽ bị mệt mỏi vào mỗi buổi sáng.

Khi đi ngủ, cơ thể cần ở trạng thái tốt nhất để tái tạo sinh lực. Do đó, đầu giường cần đảm bảo chắc chắn, phía sau phải có bức tường chắc chắn. Nếu kê giường dưới cửa sổ, người nằm sẽ không được bảo vệ hoặc nâng đỡ. Bên cạnh đó, nó cũng làm nguồn năng lượng quan trọng bị mất đi do đã bị thoát ra ngoài.

Trong trường hợp không còn nơi nào khác mà phải kê giường dưới cửa sổ, bạn cần treo một tấm rèm và luôn đóng lại mỗi khi ngủ.

  1. Giường ngủ không được cản trở dòng khí chuyển động

Hãy bảo đảm đã thiết kế được một hướng đi dễ dàng từ cửa sổ đến cửa ra vào. Khi chọn vị trí kê giường, bạn cần chú ý đến điều này. Nguồn năng lượng Khí cần được luân chuyển liên tục trong phòng mà không bị cản trở. Theo phong thủy, nếu bạn kê giường tại nơi có thể chặn đứng dòng luân chuyển của khí sẽ làm bạn mất ngủ.

  1. Giường ngủ không được nằm trên một đường thẳng với cửa ra vào

Giường ngủ gỗ nên bố trí ở vị trí hướng ra cửa chính. Tại vị trí này, bạn sẽ có cảm giác an toàn bởi có thể quan sát những người đang ra, vào phòng.

Tuy nhiên, cần tránh kê giường ở vị trí đối diện trực tiếp với cửa ra vào. Theo quan niệm phong thuỷ, đầu giường kiêng kỵ đối diện với cửa phòng, sẽ dẫn tới suy giảm sức khỏe và công danh.

  1. Không kê giường ở vị trí chỉ có thể tiếp cận ở 1 phía

Giường ngủ cần được đặt ở vị trí mà bạn có thể tiếp cận được từ cả 2 phía. Điều này cung cấp sự cân bằng và sức mạnh tổng hợp cho căn phòng cũng như hy vọng cho cuộc sống của gia chủ.

  1. Không đặt gương ở phía trước giường

Ở đây hiểu rõ hơn là kiêng chiếu gương thẳng vào giường.

Trong phong thủy đây là điều Cấm Kị rất lớn. gương thường được sử dụng để ngăn sát khí nên nếu đặt gương phía trước giường sẽ có thể dẫn đến chuyển hướng dòng sát khí đâm thẳng vào bạn. Bên cạnh đó, gương có tính chất cơ bản là chuyển động nên sẽ phá vỡ sự yên tĩnh ở không gian riêng tư.

Vậy nên bạn cần vị trí kê giường tránh gương đối diện với giường ngủ của mình và tạo được giấc ngủ ngon hơn.