Bí quyết tẩy vết bẩn trên ghế sofa da an toàn, hiệu quả

Có rất nhiều người đã lựa chọn ghế sofa da cho gia đình mình. Bởi loại sofa này sở hữu nhiều ưu điểm, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, trong khi sử dụng sẽ khó tránh khỏi việc dây bẩn ghế. Những lúc như vậy, bạn nên tham khảo một số mẹo tẩy vết bẩn sofa da mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Cách tẩy một số vết bẩn trên ghế sofa da đơn giản, hiệu quả

Tẩy vết mực trên ghế sofa da

Ghế sofa da của bạn chẳng may bị dính mực? Khi phát hiện sofa có dính vết bẩn này thì nên làm thế nào để  loại bỏ dễ dàng?

bi-quyet-tay-vet-ban-tren-ghe-sofa-da-toan-hieu-qua-1

Xử lý vết mực dính vào ghế sofa da nếu làm không cẩn thận có thể làm hỏng bộ sofa đắt tiền. Khi phát hiện có vết mực thì chỉ có thể dùng chất tẩy chuyên dụng làm sạch chúng.

Bạn nên tẩy vết bẩn nảy càng sớm càng tốt. Để an toàn thì trước khi tẩy rửa vết bẩn trên cả bộ sofa, bạn nên thử vào 1 chỗ nhỏ của sofa.

Tẩy nấm mốc trên sofa da

Bố trí ghế sofa phòng khách ở những vị trí ẩm thấp sẽ dễ gây hiện tượng ẩm mốc, đặc biệt là vào những ngày nồm. Các vết ẩm mốc nếu để vậy sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp của bộ ghế, gây mùi và tạo cảm giác khó chịu cho người dùng.

Cách tẩy loại vết bẩn này là sử dụng giấm trắng. Nhằm tránh gây ảnh hưởng đến màu của bộ sofa da bạn nên pha loãng giấm theo tỷ lệ 1:2. Sau đó dùng chiếc khăn sạch thấm dụng dịch để chà xát bề mặt sofa.

Cần nhẹ nhàng lau đến khi loại bỏ hết vết nấm mốc. Sau đó, bạn để ghế khô tự nhiên, không cần sấy khô lại. Bởi hơi nóng có thể làm nổ da.

Ngoài việc dùng giấm trắng để tẩy vết nấm mốc trên sofa, bạn có thể dùng dung dịch axeton. Đây là dung dịch rất quen thuộc với chị em phụ nữ trong quá trình sơn móng.

bi-quyet-tay-vet-ban-tren-ghe-sofa-da-toan-hieu-qua-2

Bạn sử dụng miếng bông mềm để thấm dụng dịch axeton, sau đó chà nhẹ nhàng lên vết bẩn trên ghế sofa giúp loại bỏ đi vết ẩm mốc hiệu quả. Ngoài ra, dung dịch này còn có khả năng khử mùi rất tốt, chúng không chỉ loại bỏ tế bào nấm mốc hiệu quả trên ghế sofa da mà còn loại bỏ mùi khó chịu của chúng.

Sau khi tẩy vết bẩn trên ghế sofa da xong, bạn có thể sử dụng xi đánh giày có màu sắc phù với ghế sofa da để thoa lên vết bẩn một lần nữa.

Các sản phẩm ghế sofa da tạo nên vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho không gian phòng khách. Tuy nhiên, để tẩy vết bẩn bám vào bề mặt ghế hiệu quả, bạn cần có kỹ năng nhất định.