Bí quyết chọn tủ quần áo hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

Bạn muốn tạo nênmột không gian sống thật đẹp và phù hợp với cá tính của bản thân? Một yếu tố bạn nên lưu ý tới chính là đồ đạc nội thất trong phòng mà tiêu biểu là tủ quần áo của bạn. Tủ quần áo thì có nhiều loại nhưng những năm gần đây người dùng có xu hướng lựa chọn tủ gỗ vì tính bền, đẹp của nó. Vậy lựa chọn như thế nào để có được tủ quần áo gỗ đẹp, phù hợp với không gian nhà bạn thì bài viết sau đây có thể giúp bạn.

Bí quyết chọn tủ quần áo hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

  1. Kích thước của tủ quần áo gỗ đẹp

Trước khi quyết định chọn mua tủ bạn nên xác định vị trí đặt tủ và đo đạc chiều rộng, chiều dài cũng như chiều cao để có được tủ quần áo gỗ đẹp, phù hợp. Tránh trường hợp mua tủ quá lớn, chiếm hết không gian của phòng ngủ, dễ tạo cảm giác ngột ngạt, hay tủ quá nhỏ sẽ đánh mất đi sự hài hòa, cân đối của căn phòng. Nếu căn phòng của bạn khá nhỏ và bạn muốn tiết kiệm không gian thì tủ âm tường hoặc tủ cửa lùa là gợi ý tốt cho phòng ngủ của bạn.

  1. Màu sắc của tủ quần áo gỗ đẹp

Có nhiều người thường lựa chọn màu sắc theo sở thích của bản thân mình mà không để ý tới sự kết hợp màu sắc của tủ quần áo với các đồ nội thất khác trong phòng. Một tủ quần áo gỗ đẹp là một tủ quần áo có màu sắc hòa hợp, có những điểm chung nhất định với màu của căn phòng. Nếu phòng của bạn có tông màu chủ đạo là màu trắng thì một chiếc tủ màu trắng kết hợp với những mảng màu nâu sẽ làm cho căn phòng trở nên nhẹ nhàng, hài hòa hơn rất nhiều.

  1. Thiết kế tinh tế của tủ quần áo gỗ đẹp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu tủ quần áo gỗ đẹp, phù hợp với xu hướng, giá cả phải chăng. Bạn có thể lựa chọn các mẫu tủ có sẵn hoặc tự thiết kế riêng để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng khảm trai hay chạm trổ để trang trí cho tủ của mình.

Chọn lựa tủ quần áo chuẩn cho không gian phòng ngủ

  1. Chất liệu của tủ quần áo gỗ đẹp

Nhắc tới tủ áo gỗ ta không chỉ bó gọn trong những mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên đơn giản, buồn tẻ mà còn cả những mẫu tủ quần áo làm từ chất liệu gỗ ép rất đẹp và bắt mắt. Dựa vào điều kiện thời tiết nơi bạn sống mà nên lựa chọn chất liệu phù hợp cho tủ quần áo của mình. Những nơi có khí hậu nhiều độ ẩm như miền Bắc nước ta thì không nên sử dụng tủ quần áo gỗ ép vì nó chịu ẩm không tốt sẽ dễ bị hư hơn, nhưng bù lại nó không bị cong hay vênh như gỗ tự nhiên.