Bảo quản tủ gỗ công nghiệp vào mùa đông

Tủ quần áo gỗ công nghiệp là xu hướng nội thất mới được rất nhiều gia chủ tin dùng. Vừa mang lại không gian chứa đồ rộng rãi, ngăn náp lại góp phần làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho phòng ngủ, lựa chọn tủ áo gỗ này sẽ giúp bạn có được không gian sống tiện nghi nhất. Tuy nhiên, muốn nội thất bền lâu bạn cần phải biết cách bảo quản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mẹo bảo quản tủ gỗ công nghiệp vào mùa đông qua bài viết dưới đây nhé!

Tủ gỗ công nghiệp

Chọn vị trí kê tủ gỗ công nghiệp thoáng mát, cao ráo

Thời tiết mùa đông ở nước ta thường mưa nhiều, kéo dài, đây chính là điều kiện lí tưởng để nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi. Nếu bạn kê tủ gỗ công nghiệp ở nơi ẩm thấp chắc chắn sẽ khiến nội thất bị nấm trắng, có mùi hôi ẩm khó chịu.

Bởi vậy bạn cần chọn vị trí kê cao ráo, thoáng mát, có ánh nắng mặt trời chiếu nhẹ vào. Kê tủ quần áo cách vách tường từ 10-15cm để đảm bảo tủ không bị ngấm ẩm từ vách tường.

Với vị trí tủ kê sát mặt sàn bạn có thể bố trí các chân tủ, kê nội thất cao lên để không bị ngấm nước.

Thường xuyên vệ sinh tủ gỗ công nghiệp

Việc vệ sinh tủ gỗ công nghiệp, lau chùi bụi bẩn thường xuyên chính là mẹo hay giúp cho tủ quần áo bền đẹp. Dù lớp bề mặt tủ được phủ bóng, chống bám bẩn nhưng để lâu ngày bụi bẩn tích tụ cũng khiến cho lớp bề mặt tủ bị phai màu, hư hỏng. Bởi vậy, gia chủ nên dùng khăn ẩm hoặc chổi lông gà để làm sạch bụi thường xuyên.

Bên cạnh đó, khi tủ áo xuất hiện các vết bẩn bạn nên dùng khăn lau sạch ngay, tránh để chúng bám dính lâu ngày khó vệ sinh.

Vào mùa đông, thời tiết nồm ẩm dễ gây nấm mốc, gia chủ có thể treo thêm các chất hút ẩm bên trong tủ như bã trà, bã cà phê, than hoạt tính hay đặt viên long não. Những chất này vừa có tác dụng hút ẩm, giúp tủ không bị nấm mốc lại khử được mùi hôi khó chịu, giữ không khí bên trong tủ luôn khô thoáng.

Đánh bóng tủ quần áo gỗ công nghiệp định kì

Bên cạnh việc vệ sinh thì cấp dưỡng, đánh bóng cho tủ áo thường xuyên cũng là cách hay để tăng tuổi thọ cho nội thất. Bạn có thể dùng sáp mềm để đánh bóng. Phủ bóng bên ngoài vừa làm sáng màu nội thất vừa giúp cho tủ áo chống thấm nước, chống bám bẩn cũng như nấm mốc.

Với ba mẹo nhỏ trên đây hy vọng gia chủ sẽ biết cách bảo quản tủ gỗ công nghiệp vào mùa đông, giúp nội thất luôn bền đẹp theo thời gian.