Bàn trang điểm phòng ngủ và những lưu ý khi bài trí

Bàn phấn trang điểm là món đồ nội thất thiết yếu trong phòng ngủ, được rất nhiều chị em phái đẹp quan tâm. Ngoài chọn mua được một chiếc bàn phấn trang điểm đẹp thì chị em cũng cần chú ý đến vấn đề bài trí trong phòng ngủ sao cho hợp lí về mặt phong thuỷ cũng như kết cấu nội thất để đem lại sự thuận tiện trong sử dụng.

Bàn trang điểm

Bài trí nội thất phòng ngủ tưởng chừng như là một vấn đề đơn giản nhưng không phải vậy, ngoài giường ngủ là món đồ trung tâm thì bạn cũng cần quan tâm đến cách bài trí bàn phấn trang điểm. Khi bài trí bàn phấn trang điểm bạn cần ghi nhớ những nguyên tắc sau đây để đạt được hiệu quả cao nhất về mặt thẩm mỹ cũng như phong thuỷ, góp phần tạo khí vượng cho không gian nghỉ ngơi.

  1. Không kê bàn phấn trang điểm đối diện với cửa ra vào

Hẩu hết bàn phấn trang điểm đều có gương soi chiếu thẳng để thuận tiện cho việc trang điểm do vậy không thích hợp để ở vị trí đối diện cửa vì theo quan niệm phong thuỷ nếu để gương chiếu ra phía ngoài sẽ tạo ra luồng khí không tốt, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ cũng như cản trở vượng khí từ bên ngoài vào phòng ngủ không tốt một chút nào.

  1. Không kê bàn phấn đối diện với giường ngủ

Trên bàn phấn luôn có gương soi, thế nên, bạn không nên đặt bàn phấn thẳng đầu giường ảnh hưởng đến giường ngủ. Theo quan niệm phong thủy, giường ngủ cần yên tĩnh, không bị ánh sáng nào khác phản chiếu, đặc biệt là gương soi. Nếu phạm phải điều này sẽ làm gia chủ bất an, ngủ không ngon giấc,

  1. Không kê bàn phấn trang điểm cạnh cửa sổ

Không nên kê n trang điểm cạnh cửa sổ để hạn chế tình trạng ánh sáng mạnh hoặc mưa lớn tác động làm bàn phấn trang điểm nhanh bị hỏng. Vị trí thích hợp nhất để kê bàn phấn trang điểm đó chính là song song với giường ngủ và cách cửa sổ 1 mét. Tuỳ theo thực tế diện tích phòng ngủ cũng như các món đồ nội thất khác mà bạn tính toán sắp xếp bàn phấn trang điểm cho phù hợp.

Bài trí bàn trang điểm

Bàn phấn trang điểm có ảnh hưởng rất lớn đến bố cục nội thất phòng ngủ cũng như vấn đề phong thuỷ theo quan niệm của người Việt. Do vậy, các gia đình cần chú ý lựa chọn vị trí sắp xếp sao cho phù hợp với diện tích, hình khối không gian phòng ngủ cũng như đảm bảo được yếu tố phong thủy trong sự đồng bộ với vật dụng nội thất khác cũng như sự tiện ích cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.