Bàn trang điểm có vai trò gì với các chị em?

Nếu bạn đang tìm hiểu về các loại bàn trang điểm thì hãy tham khảo bài viết sau đây, những kinh nghiệm để chọn bàn đẹp và chất lượng sẽ rất hữu ích đối với bạn.

ban-trang-diem-co-vai-tro-gi-voi-cac-chi-em-1

Thiết kế bàn nhỏ gọn và xinh xắn

Công dụng của bàn trang điểm

Bàn trang điểm là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với các chị em. Nó không chỉ để đựng đồ đạc mà còn là nơi để chị em chăm sóc sắc đẹp hàng ngày. Vì thế, việc chọn được một mẫu bàn phù hợp với nhu cầu là rất quan trọng.

Chức năng của bàn trang điểm là phục vụ nhu cầu làm đẹp của chị em. Sử dụng bàn kết hợp cùng ghế sẽ tạo được tư thế thoải mái, không gây đau lưng để chúng ta có thể ngồi hàng giờ để trang điểm hoặc chăm sóc da của mình.

Ngoài việc hỗ trợ làm đẹp, bạn có thể sử dụng bàn trang điểm để tạo điểm nhấn cho phòng ngủ. Khiến tổng thể căn phòng trở nên hài hòa với những món đồ nội thất tiện nghi, làm hài lòng tất cả các chị em và có thể bày trí thêm các món đồ nhỏ xinh trên bàn một cách hợp lý.

Hơn nữa, bàn dùng để trang điểm có kích thước, màu sắc, và kiểu dáng đa dạng, có thể phù hợp với phong cách của mọi căn phòng. Đồng thời, với những đồ dùng mỹ phẩm, bạn có thể xếp chúng lên bàn một cách gọn gàng. Khi bạn muốn sử dụng sẽ không mất thời gian tìm kiếm nhiều.

Lựa chọn bàn trang điểm phù hợp

ban-trang-diem-co-vai-tro-gi-voi-cac-chi-em-2

Màu trắng thanh lịch và tinh tế

-Phong cách của bàn dùng trang điểm

Bạn có thể chọn cho mình mẫu bàn cổ điển nếu yêu thích phong cách vua chúa, hay mẫu bàn với thiết kế hiện đại, đơn giản nhưng lại rất thanh lịch.

Dù chọn phong cách nào thì bạn nên nhớ là phải lựa bàn có thiết kế đồng nhất với phong cách của các món đồ nội thất khác trong phòng ngủ, để tránh gây mất thẩm mỹ chung.

-Kích thước bàn phải phù hợp với không gian của căn phòng và cân đối với những vật dụng khác. Dù cho bạn có quan trọng việc trang điểm hay yêu thích sự đơn giản, thì chiếc bàn vẫn cần có kích thước tương đối nhất.

Việc lựa chọn kích thước bàn trang điểm phù hợp không những đem đến sự hài hoà mà còn giúp căn phòng gọn gàng và sang trọng hơn.

Bàn trang điểm với không gian lưu trữ

Có những mẫu bàn chỉ bao gồm gương và một ngăn kéo, nhưng có những mẫu có đến 2, 3 hoặc 5 ngăn đựng, nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, với những mẫu tủ có nhiều ngăn thì bạn  phải biết cách sắp xếp vật dụng một cách gọn gàng và phân loại sản phẩm để dễ sử dụng khi cần.

-Chất liệu bàn trang điểm

Một căn phòng với giường và tủ quần áo đều bằng gỗ thì bạn nên chọn bộ bàn dùng trang điểm bằng chất liệu gỗ để đảm bảo được tính đồng bộ. Ngoài ra, bạn có thể chọn những mẫu bàn với các chất liệu khác như thuỷ tinh, inox, pha lê … để tạo thêm sự mới lạ và độc đáo.