Bàn trà sofa và bốn loại hình khối cơ bản

Trong không gian phòng khách mỗi gia đình không thể thiếu được một bộ bàn trà sofa. Bàn trà sofa có nhiều hình khối khác nhau với đặc trưng riêng nhất định. Dựa vào đó, bạn tính toán chọn mua sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng nhé.

ban-tra-sofa-va-bon-loai-hinh-khoi-co-ban-1

Bàn trà sofa hình chữ nhật

  1. Bàn trà sofa hình tròn

Đây là loại bàn trà sofa khá phổ biến hiện nay tại các gia đình,một bộ bàn trà sofa hình tròn mang đến cho gia đình không khí xum vày,gần gũi hơn khi nói chuyện theo kiểu bài trí quây tụ. Những bộ bàn trà sofa hình tròn cũng hay có thiết kế xoay làm cho việc tiếp khách trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  1. Bàn trà sofa hình chữ nhật

Bàn trà sofa hình chữ nhật là lựa chọn truyền thống gần gũi từ xưa tới nay nhưng có một nhược điểm là nếu đặt trong thiết kế nội thất phòng khách hiện đại thì bàn trà sofa hình này phần nào đó không mang lại cho ta cảm giác sang trọng.

Thế nhưng đối với bàn trà sofa hình chữ nhật lại thích hợp cho những gia đình đông thành viên bởi thiết kệ chữ nhật kéo dài,sử dụng được nhiều ghế hơn.

  1. Bàn trà sofa hình oval

Bàn trà sofa hình oval có thể mang lại một ý nghĩa sang trọng hoặc muốn gây ấn tượng với khách tới chơi nhà trong một không gian phòng khách rộng lớn, bề thế Tuy nhiên trong không gian phòng khách nhỏ mà phải gấp đôi như các đường, các cạnh cong của một bảng hình bầu dục có thể giúp dòng chảy năng lượng nhẹ nhàng hơn các dòng khắc nghiệt của một hình chữ nhật, và những người có khả năng sử dụng khu vực này một cách tự do hơn nếu họ phải thận trọng tránh các góc nhọn.

  1. Bàn trà sofa hình vuông

Thiết kế của bàn trà sofa hình vuông về kiểu dáng có những nét khá tương đồng với bàn ăn hình chữ nhật nhưng kiểu bàn ăn này vẫn có những nét riêng đặc biệt.Bàn trà sofa hình vuông có không gian gần gũi tạo bầu không khí thân thiện hơn so với những mẫu bàn ăn hình chữ nhật. Chiếc bàn trà hình vuông được đặt giữa căn phòng rộng rãi giúp tạo ra bầu không khí hết sức thoải mái và dễ chịu khi tiếp khách tới chơi nhà. Bàn trà sofa hình vuông phù hợp với không gian phòng khách có thiết kế vuông vắn tạo nên sự đối xứng, hài hòa.

ban-tra-sofa-va-bon-loai-hinh-khoi-co-ban-2

Bàn trà sofa hình tròn

Tưởng chừng như là yếu tố đơn giản nhưng không phải vậy. Chọn mua hình khối bàn trà sofa như thế nào sẽ quyết định trực tiếp đến giá trị thẩm mỹ của món đồ nội thất này nên bạn cần có sự quan tâm nhất định. Môi loại hình khối bàn trà sofa có những ưu nhược điểm nhất định, căn cứ vào đó các gia đình tính toán chọn mua cho phù hợp nhất nhé