Bàn trà sofa phòng khách và những tiêu chuẩn về kích thước khi chọn mua

Trong không gian phòng khách không thể thiếu đi được một bộ bàn trà sofa đẹp. Chọn mua bàn trà sofa cần quan tâm đến r ất nhiều yếu tố khác nhau trong đó phải kể đến kích thước. Vậy chọn mua kích thước bàn trà sofa thế nào cho chuẩn? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này rõ ràng nhất.

  1. Kích thước bàn trà sofa phù hợp đặt trong phòng khách như thế nào tốt nhất?

Quy định chuẩn về kích thước của bàn trà không có giới hạn, nhưng căn cứ vào diện tích không gian phổ biến hiện nay. Các nhà sản xuất bàn ghế sofa vẫn đem đến cho khách hàng những lựa chọn kích thước đặt bàn trà sofa phù hợp với căn phòng khách yêu thích.

Một số kích thước bàn trà sofa đang phổ biến trên thị trường là 1100-1200*560-600*380-400(dài*rộng*cao). Đây là dạng kích thước giúp các gia đình dễ dàng đặt những bộ ghế sofa phòng khách đẹp có kích thước khoảng từ 2600-2800*1700-1800*800-850 (dài*rộng*sâu). Với cách tính toán này bạn chỉ cần đặt bộ sofa cách bàn trà khoảng từ 25-30cm, khoảng cách như thế sẽ giúp không gian sống trở nên khoa học, tinh tế và sang trọng hơn rất nhiều.

Nếu không gian sống có diện tích nhỏ, khách hàng có thể lựa chọn những mẫu bàn trà kiểu Nhật để đặt vào căn phòng khách nhà mình. Thiết kế đơn giản và nhỏ gọn của bàn tra kiểu Nhật sẽ giúp căn phòng khách có thể đẹp mắt, cân đối hơn. Còn nếu không gian nội thất phòng khách nhà bạn thiết kế rộng, hãy thử ngay với những bộ bàn trà bản to như bàn trà gỗ, bàn trà mặt đá…và nhớ đo đạc kích thước cẩn thận để không gian sống bố trí hợp lý, đẹp mắt và tinh tế.

  1. Những yếu tố quyết định chọn mua kích thước bàn trà sofa phòng khách

Khi tính toán kích thước bàn trà, nhiều gia đình còn căn cứ vào diện tích không gian phòng khách đang sinh hoạt. Đo đạc kích thước chuẩn trong căn phòng khách sẽ giúp không gian của ngôi nhà trở nên chuẩn hơn, đẹp hơn và cuốn hút hơn. Tùy vào diện tích của không gian sống để lựa chọn kích thước đặt bàn trà thích hợp nhất trong phòng khách.

Việc chọn mua kích thước bàn trà sofa tương xứng với diện tích  không gian phòng khách sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc bài trí, đồng thời tạo ra sự hài hòa, đồng điệu cao độ. Ngoài việc căn cứ vào diện tích không gian phòng khách thì khi lựa chọn  kích  thước bàn trà sofa bạn cũng cần quan tâm đến các món đồ nội thất khác nhé, đặc biệt là kệ tivi.

Trên đây là một số lưu ý trong chọn mua kích thước bàn trà sofa phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.