Bàn trà sofa phòng khách và mối tương quan khi chọn mua

Bàn trà sofa là một trong những vật dụng nội thất không thể thiếu trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Để chọn mua được một bộ bàn trà sofa ưng ý nhất bạn nên quan tâm đến mối tương quan của món đồ nội thất này. Những gợi ý trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn xác định rõ hơn về mối quan hệ này.

ban-tra-sofa-phong-khach-va-moi-tuong-quan-khi-chon-mua-1

Bàn trà sofa phòng khách

  1. Chọn mua bàn trà sofa trong tương quan giữa ghế và bàn       

Một bộ bàn trà hoàn hảo không những nó có màu sắc và kiểu dáng đẹp, mà nó còn phải làm nổi bật được sofa phòng khách. Chính vì vậy, trước khi đi chọn bàn trà, bạn cần tìm hiểu kĩ xem bộ ghế sofa nhà mình có màu gì, kiểu dáng và kích thước ra sao để có thể chọn được bàn trà phù hợp nhất. Nếu gia đình bạn đã có bộ sofa hiện đại, bạn nên chọn những bàn trà kiểu nhật với kiểu dáng thiết kế đơn giản nhưng hiện đại. Chúng sẽ đem lại sự hài hòa cho bộ ghế sofa phòng khách và bàn trà. Đây cũng là kiểu bàn trà phù hợp với căn nhà có diện tích nhỏ, do chiếc bàn trà Nhật thường có kiểu chân thấp rất gọn nhẹ.

  1. Lựa chọn bàn trà sofa trong tương quan với đồ nội thất phòng khách khác

Khi chọn mua bàn trà đừng chỉ nên quan tâm đến sự tương thích với bộ ghế sofa mà bạn nên để ý đến cả những món đồ nội thất phòng khách khác trên nguyên tắc bổ sung, tạo sự hài hòa thống nhất cho nhau, nhất là về yếu tố màu sắc. Bạn nên chọn những bộ bàn trà sofa có gam màu có cùng tông với màu sơn tường và sàn nhà để tránh gây sự tương phản, rối mắt cho tầm nhìn.

  1. Lựa chọn bàn trà sofa trong tương quan với mệnh gia chủ

Người Việt rất coi trọng yếu tố phong thủy, điều này được thể hiện rõ qua cách chọn mua những món đồ nội thất gia đình chứ không riêng gì bàn trà sofa. Tùy theo từng mệnh mà bạn nên chọn mua bàn trà sofa cho phù hợp. Nếu gia chủ mệnh mộc bạn nên chọn mua một chiếc bàn trà chất liệu gỗ có  màu nâu gụ thuộc hành Mộc tương thích. Nếu gia chủ mệnh Kim thì một chiếc bàn trà sofa chất liệu kim loại có hình khối vuông vắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

ban-tra-sofa-phong-khach-va-moi-tuong-quan-khi-chon-mua-2

Chọn mua bàn trà sofa phòng khách

Một phòng khách không được coi là tiện nghi và hiện đại nếu thiếu đi sự xuất hiện của bàn trà sofa. Nhu cầu mua bàn trà sofa phòng khách là rất lớn bởi ai cũng muốn sở hữu một không gian sống đẹp. Để chọn được một bộ bàn trà sofa đẹp bạn cần chú ý đến mối tương quan của món đồ nội thất này như bài viết chúng tôi đã chia sẻ phía trên.