Bàn trà sofa gỗ và 4 phương pháp làm sạch hiệu quả

Bàn trà sofa gỗ sau một thời gian sử dụng sẽ không tránh khỏi các vết bụi bẩn. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng trên? Hãy cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tham khảo nhé.

  1. Làm sạch bàn trà sofa gỗ với thuốc tẩy

Nhiều khi do chúng ta “quên” không vệ sinh bàn trà sofa gỗ thường xuyên nên những vết bẩn bám trên bề mặt gỗ trở nên khó lau. Khi đó, chỉ cần chút chất tẩy tự pha bạn có để “đanh bay” những vết bẩn cứng đầu này một cách dễ dàng. Bạn thực hiện theo công thức sau: 10g muối và 90g (ml) thuốc tẩy hòa vào 1 lít nước sạch. Hòa đều dung dịch và quét (hoặc xịt) lên bề mặt gỗ. Đợi 15 – 20 phút cho dung dịch thấm và lớp gỗ chúng ta rửa lại bằng nước sạch rồi dùng khăn bông có khả năng thấm hút tốt để làm khô ngay.

  1. Làm sạch bàn trà sofa gỗ với giấm

Giấm không chỉ là nguyên liệu vàng trong nấu ăn mà còn là chất tẩy rửa hữu hiệu với nhiều bí kíp đơn giản và tiết kiệm. Pha loãng giấm với nước theo tỷ lệ ¼ giấm và ¾ nước. Lau hoặc xịt dung dịch này lên bề mặt sản phẩm bàn trà sofa gỗ sẽ làm sạch vết bẩn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Sau đó, bạn dùng khăm mềm sạch nhúng qua nước trà tươi hoặc trà xanh pha đặc, lau lại sản phẩm một lần nữa. Làm vậy, bàn trà sofa gỗ nhà bạn sẽ sáng bóng lên trông thấy.

  1. Làm sạch bàn trà sofa gỗ với dầu paraffine

Đây là một trong những cách vệ sinh bàn trà sofa gỗ phổ biến và được nhiều người ưa chuộng bởi ưu điểm nhanh – gọn – lẹ và cực kỳ tiết kiệm. Chỉ cần thấm ướt chiếc khăn mềm bằng bia hoặc dầu paraffine, sau đó chà lên mặt gỗ, chú ý đến những khu vực bị bám bẩn. Với phương pháp này bạn không chỉ làm sạch vết bẩn có trên bề mặt bàn trà sofa gỗ mà còn làm bóng thêm sản phẩm.

  1. Làm sạch bàn trà sofa gỗ với sữa tươi

Nếu bạn muốn bàn trà sofa cũ trong nhà của mình nhanh chóng lấy lại vẻ ngoài sáng bóng như khi mới mua thì hãy áp dụng ngay phương pháp sau. Dùng khăn sạch thấm qua sữa tươi (sữa bò), lau lên lớp vecni, để khô rồi lấy bàn chải mềm (khăn lau) nhúng nước và lau sạch. Sữa tươi có điểm nổi trội về khả năng làm cứng và bóng lớp vecni.

Trên đây là một số phương pháp làm sạch bàn trà sofa gỗ đơn giản mà hiệu quả nhất mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, nếu bạn đọc nào cảm thấy thú vị có thể tham khảo tìm hiểu thêm để áp dụng cho mình nhé.