Bàn phấn trang điểm và ba khía cạnh không thể bỏ qua khi chọn mua

Giá trị thẩm mỹ của một chiếc bàn phấn trang điểm được tổng hợp từ rất nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, khi chọn mua bàn trang điểm bạn cần có sự tính toán kĩ càng trên nhiều khía cạnh khác nhau mà điển hình như kích thước, chất liệu và màu sắc.

ban-phan-trang-diem-va-ba-khia-canh-khong-bo-qua-khi-chon-mua-1

Bàn trang điểm

  1. Kích thước bàn phấn phù hợp với vị trí đặt kê

Trên thị trường ngày nay có rất nhiều mẫu bàn trang điểm với mẫu mã kích thước khác nhau vì thế để lựa chọn được một mẫu bàn trang điểm thì bạn nên xem xét đến kích thước phòng ngủ của mình và vị trí đặt sao cho phù hợp. Bàn trang điểm ngang với kích thước lớn (chiều rộng khoảng 100 centimet) sẽ phù hợp cho phòng ngủ rộng thoải mái. Bạn sẽ có thêm nhiều diện tích để sắp xếp đồ trang điểm và không gian làm đẹp rộng rãi hơn. Phòng ngủ với diện tích không được lớn lắm thì nên chọn những mẫu đơn giản (chiều ngang khoảng 60cm, 80cm) với thiết kế đơn giản, được tích hợp với tủ và hộc đựng để hạn chế gây mất không gian làm phòng tù túng chật chội.

  1. Màu sắc bàn phấn phải có sự hài hoà cao độ

Để dễ dàng tạo được điểm nhấn cho phòng ngủ phải là sự kết hợp hài hòa của màu sắc bàn trang điểm và màu sắc của phòng. Thông thường màu sắc của bàn trang điểm sẽ đi theo màu sắc của giường để tạo được sự đồng bộ trong thiết kế. Nếu phòng bạn có quá nhiều gam màu thì nên chọn bàn có màu trung tính để trung hòa lại phòng nhưng ngược lại nếu phòng bạn khá đơn giản bạn có thể chọn một màu sắc nổi bật để làm phòng mình thêm sáng sủa và năng động hơn.

  1. Chất liệu bàn phấn mang lại sự bền bỉ trong quá trình sử dụng

Hiện nay loại chất liệu được ưa chuộng nhiều nhất là gỗ nhân tạo do khả năng chống chịu cao khó bị mối mọt, nước sơn bền màu, thiết kế đẹp và giá thành khá phù hợp cho túi tiền của mọi người nên đây là loại sản phẩm thường được bán chạy hàng nhất và được đánh giá khá cao. Do đó khi mua bàn trang điểm bằng gỗ nhân tạo thì bạn có thể thoải mái sắp xếp vị trí bàn mà không lo bàn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh.

ban-phan-trang-diem-va-ba-khia-canh-khong-bo-qua-khi-chon-mua-2

Bàn phấn trang điểm

Mặc dù là món đồ nội thất nhỏ nhưng việc mua bàn phấn như thế nào có tác động khá lớn đến giá trị cảm quan của không gian phòng ngủ. Do vậy, để tăng thêm tính thẩm mỹ cho phòng ngủ của gia đình mình, các chị em đừng bỏ qua những khía cạnh căn bản khi chọn mua bàn phấn mà bài viết chúng tôi giới thiệu phía trên nhé.