Bài trí nội thất phòng khách cần để tâm đến vấn đề gì?

Không gian phòng khách được coi là bộ mặt của mỗi gia đình, vì vậy cần phải đặc biệt quan tâm trong cách bài trí. Có rất nhiều vấn đề cần lưu ý trong bài trí nội thất phòng khách mà không phải gia đình nào cũng biết. Để bài trí nội thất phòng khách được khoa học thì đừng bỏ qua những chia sẻ hay mà bài viết chúng tôi giới thiệu phía dưới đây.

bai-tri-noi-phong-khach-can-de-tam-den-van-de-gi-1

Nội thất phòng khách đẹp

  1. Quan tâm đến diện tích

Bài trí nội thất phòng khách là công việc quan trọng bởi nó là bộ mặt của cả gia đình. Khi bài trí cần thiết phải quan tâm đến diện tích không gian để sắp xếp các món đồ nội thất sao cho hài hoà, đẹp mắt. Nên có khoảng cách một mét giữa các đồ đạc trong phòng để đi lại thuận tiện, mà không bị vướng víu nội thất hay tường. Ở đường lưu thông chính, khoảng cách này có thể phải rộng hơn với đường lưu thông phụ, bố trí hẹp hơn cỡ 80 cm cũng có thể chấp nhận được. Cần thiết phải áp dụng nguyên tắc này nếu  muốn có không gian phòng khách thông thoáng.

  1. Không kê nội thất sát tường

Đừng đẩy tất cả đồ đạc trong phòng sát vào tường, như thế là sai lầm. Tủ sách, kệ giày, ti vi có thể để sát tường nhưng sofa thì nên để tường ít nhất 30 cm. Nó sẽ giúp không gian thoáng, mới mẻ, ấm cúng, thay vì tạo ra một góc chết trong phòng của bạn.

  1. Lưu ý đến thảm

Có hai cách sử dụng thảm trong phòng khách, là toàn bộ phòng, hoặc là khu vực bàn trà. Tuyệt đối không dùng thảm sai kích cỡ, khiến một nửa bàn trà nằm trên thảm, một nửa còn lại nằm bên ngoài thảm. Theo lời khuyên của các chuyên gia thiết kế thì chỉ nên dùng thảm ở khu vực bàn tiếp khách, vừa tạo điểm nhấn trong phòng, vừa giúp các không gian còn lại thông thoáng, đi lại thoải mái hơn.

  1. Chú ý đến đèn trần và thiết bị chiếu sáng

Đèn trần vừa là thiết bị chiếu sáng, vừa để trang trí trong phòng khách nhiều gia đình thường mua đèn quá phô trương, kiểu dáng, kích thước không phù hợp với tổng thể phòng khách. Đèn trần quá đồ sộ có thể khiến phòng khách trở nên nặng nề, trần nhà như bị thấp xuống. Vì vậy chỉ nên sử dụng đèn trần có thiết kế đơn giản để đạt hiệu quả.

bai-tri-noi-phong-khach-can-de-tam-den-van-de-gi-2

Bài trí nội thất phòng khách

Bài trí nội thất phòng khách là vấn đề mà bất kì gia đình nào cũng quan tâm. Là nơi để tiếp khách và sinh hoạt chung của mọi thành viên nên việc bài trí nội thất phòng khách mang những đặc trưng nhất định mà bạn cần ghi nhớ như bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ ở phía trên.