Ba yếu tố căn bản khi chọn mua bàn trà sofa phòng khách

Mặc dù là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian phòng khách mỗi gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mua cho hợp lí. Dù mong muốn sở hữu một bộ bàn trà sofa có cá tính như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần tính toán kĩ ba yếu tố cơ bản mà bài viết chúng tôi đề cập phía dưới đây nhé. Tin chắc sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích khi chọn mua món đồ nội thất này.

ba-yeu-can-ban-khi-chon-mua-ban-tra-sofa-phong-khach-1

Bàn trà sofa

  1. Tỉ lệ kích thước bàn trà sofa với không gian diện tích đặt kê

Tùy thuộc vào diện tích không gian đặt kê khác nhau mà chủ nhà chọn cách phối hợp chúng với từng loại bàn trà sofa phù hợp. Tuy nhiên, một nguyên tắc mà các chuyên gia trí nội thất đang áp dụng phổ biến trong việc trang trí những nơi có diện tích nhỏ là “càng đơn giản, hiệu quả càng cao”. Vì thế hiện nay, những chiếc bàn trà sofa có thiết kế tối giản đang được ưa chuộng hơn cả.

  1. Kiểu dáng bàn trà sofa trong tổng thể phong cách không gian phòng khách

Với những căn phòng có diện tích lớn, chủ nhà thoải mái sáng tạo chọn các mẫu bàn trà sofa. Còn những phòng có diện tích hạn chế thì cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc phối hợp bàn trà sofa để tránh sự lộn xộn không mong muốn xảy ra trong quá trình sắp xếp. Kiểu dáng bàn trà sofa quyết định rất lớn đến tầm nhìn của bạn nên cần suy xét kĩ yếu tố này khi chọn mua.

  1. Chức năng bàn trà sofa với mục đích sử dụng

Bạn nên chọn những mẫu bàn trà sofa đa năng và thiết kế hiện đại, đa năng cho phòng khách nhỏ hẹp. Ngoài việc tiếp khách bạn còn thêm các chức năng khác: lưu trữ đồ đạc, trang trí cho phòng khách thêm đẹp hơn, tiện nghi hơn… Mọi người hiện nay thường thiên về các mẫu bàn trà sofa có kèm ngăn kéo, có hộc chứa đồ hoặc giá sách để tạo phong cách riêng cho phòng khách thay vì những bàn trà truyền thống như thời gian trước. Việc này vừa giúp căn phòng trở nên hiện đại hơn, vừa tạo được phong cách và thể hiện được gu thẩm mỹ của gia chủ.

ba-yeu-can-ban-khi-chon-mua-ban-tra-sofa-phong-khach-2

Bàn trà sofa phòng khách

Bàn trà sofa là món đồ nội thất không thể thiếu trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Chọn mua bàn trà sofa hiện nay đã dễ dàng hơn rất nhiều bởi sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng song bạn vẫn không nên bỏ qua những tiêu chí cơ bản mà chúng tôi nêu trên. Với những tiêu chí này, tin chắc bạn sẽ chọn mua được cho mình một mẫu bàn trà sofa ưng ý nhất cho không gian phòng khách gia đình bạn.