Ba ý tưởng hay khi bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ

Bạn đang băn khoăn vì phòng ngủ quá nhỏ không biết bài trí nội thất như thế  nào? Đừng vội lo lắng những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những băn khoăn này. Không cần quá cầu kì trong việc bì trí nội thất phòng ngủ bạn vẫn có được một không gian nghỉ ngơi như ý muốn.

ba-y-tuong-hay-khi-bai-tri-noi-phong-ngu-nho-1

Nội thất phòng ngủ nhỏ

  1. Tăng khả năng lưu trữ ngầm cho phòng ngủ nhỏ

Ý tưởng đầu tiên mà bạn có thể tham khảo là sử dụng tủ ngầm phía dưới để lưu trữ đồ đạc giúp phòng ngủ gọn gàng và có đủ không gian chức năng. Một không gian phòng ngủ đầy đủ với giường ngủ, giá sách lớn, một góc đọc lớn ngay cạnh cửa sổ thoáng đãng. Sở dĩ nó có thể gọn gàng và ngăn nắp được như vậy là do hệ ngăn kéo ẩn ở ngay phía dưới góc đọc. Một chiếc ngăn lớn là chiếc giường ngủ êm ái, còn những ngăn kéo nhỏ ở mỗi cầu thang là nơi chủ nhân căn phòng cất gọn quần áo.

  1. Sử dụng giường ngủ lửng cho phòng ngủ nhỏ

Sử dụng giường ngủ lửng là một ý tưởng khá là độc đáo và vô cùng tiện ích với phòng ngủ nhỏ. Với ý tưởng này bạn có thể tận dụng được những khoảng trống ở phía trên mà ít gia đình nào nghĩ tới, tránh gây lãng phí không gian. Nhờ bố trí giường ngủ ở trên cao mà bạn có thể tận dụng khoảng không gian phía dưới để bố trí những vật dụng thiết yếu khác như tủ quần áo, bàn phấn trang điểm. Ý tưởng này còn giúp cho không gian phòng ngủ gia đình bạn tạo thành từng lớp rất mới lạ, tạo được sự hứng thú cho bạn mỗi khi bước vào.

  1. Nội thất thông minh cho phòng ngủ nhỏ

Ngày nay những khối nội thất thông minh ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Đây là giải pháp tuyệt vời cho những gia đình có phòng ngủ không mấy rộng rãi. Tuy giá thành của những vật dụng nội thất này có hơi cao nhưng những tiện ích mà nó mang lại là không thể phủ nhận. Bộ nội thất đa năng không quá lớn vừa có thể biến thành gường ngủ, sofa tiếp khách hay bàn nước 4 chỗ một cách nhanh chóng. Không những vậy nó còn có một góc làm việc rất tiện lợi và đáng mơ ước, vô cùng tiện ích.

Nội thất phòng ngủ

Bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ là vấn đề không hề đơn giản bởi hạn chế về diện tích khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong sắp đặt đồ đạc. Để có được một không gian phòng ngủ nhỏ mà vẫn đầy đủ chức năng bạn có thể vận dụng sáng tạo những gợi ý mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên. Chúc bạn thành công.