Ba xu hướng bài trí nội thất phòng ngủ chung cư được yêu thích nhất hiện nay

Trang trí nội thất phòng ngủ cần lưu ý đến rất nhiều yếu tố khác nhau trong đó không thể không nhắc đế sự nắm bắt xu hướng thiết kế. Nếu bạn đang trong quá trình hoàn thiện không gian nghỉ ngơi của gia đình mình mà chưa biết lựa chọn xu hướng nào thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

ba-xu-huong-bai-tri-noi-phong-ngu-chung-cu-duoc-yeu-thich-nhat-hien-nay-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Phòng ngủ tối giản, coi trọng công năng sử dụng

Những căn hộ chung cư thường được xây theo một khuôn mẫu nhất định. Chính vì vậy, việc bài trí và sắp xếp nội thất cũng bị bó hẹp trong không gian sẵn có. Với những căn hộ chung cư, không gian nội thất thường nhỏ, bởi vậy thiết kế nội thất theo xu hướng tối giản đang được nhiều người lựa chọn. Nó không những giúp tiết kiệm tối đa diện tích cho phòng ngủ,  mà còn đảm bảo được công năng sử dụng cho gia chủ.

  1. Phòng ngủ thiết kế dạng  mở

Bạn đã nghe tới xu hướng phòng ngủ chung cư dạng “mở” bao giờ chưa? Đây cũng là một xu hướng nội thất chung cư mới đang rất được nhiều gia đình sử dụng trong thiết kế phòng ngủ chung cư. Thay vì chia cách các không gian phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp thành từng khoảng nhỏ và có tường vách ngăn phân cách thì hiện nay tại các căn hộ chung cư sự ngăn cách này đã bị phá bỏ để tạo nên sự thông thoáng cần thiết nhất. Bằng cách thiết kế thông, sử dụng những vật ngăn cách như quầy bar nhỏ, kệ sách nhỏ hay một chiếc tủ đựng đồ cỡ trung… các không gian “mở” với nhau nhưng vẫn có sự riêng tư cần thiết.

  1. Phòng ngủ hòa mình với thiên nhiên

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng muốn được hòa mình vào thiên nhiên tươi mát. Với lợi thế ở nhà chung cư cao tầng, có view cao và rộng, có thể ngắm nhìn khung cảnh tươi đẹp toàn thành phố. Tận dụng lợi thế đấy, gia chủ nên lắp đặt những khung cửa kính cỡ lớn thay vì cửa bằng gỗ như trước kia.  Xu hướng thiết kế này đang rất được ưa chuộng, bởi nó đem lại không gian thoáng mát, tạo cảm giác rộng rãi, lại mang tới ánh sáng thiên nhiên gần gũi, giúp tiết kiệm điện năng cho phòng ngủ của bạn.

ba-xu-huong-bai-tri-noi-phong-ngu-chung-cu-duoc-yeu-thich-nhat-hien-nay-2

Phòng ngủ đẹp

Cuộc sống phát triển yêu cầu nghỉ ngơi, thư giãn của con người ngày càng được nâng cao. Chính vì vậy, thiết kế nội thất phòng ngủ ngoài tiêu chí đủ còn phải tiện nghi và giàu giá trị thẩm mỹ. Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ hiện nay cũng có nhiều thay đổi, được thể hiện rõ qua những nét mà bài viết chúng tôi đề cập phía trên, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm.