Ba vấn đề cần xác định khi bài trí nội thất phòng khách

Trong một ngôi nhà thì phòng khách được coi là mặt tiền thể hiện rõ uy thế của gia chủ. Bài trí nội thất phòng khách là vấn đề không hề đơn giản như nhiều người nghĩ. Để tạo lập được một phòng khách khoa học bạn cần xác định được những yếu tố căn bản mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

ba-van-de-can-xac-dinh-khi-bai-tri-noi-phong-khach-1

Bài trí nội thất phòng khách

  1. Xác định diện tích phòng khách và lựa chọn nội thất phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nội thất phòng khách với nhiều kích thước khác nhau. Vì vậy việc đầu tiên bạn cần làm là xác địng diện tích không gian phòng khách trước khi đến cửa hàng lựa chọn nội thất. Khi đã xác định được kích thước không gian bạn sẽ dễ dàng ước lượng kích thước nội thất sao cho phù hợp nhất với không gian, sẽ giúp tránh được tính trạng lựa chọn nội thất có kích thước quá chật hoặc quá rộng so với không gian. Nếu không biết nên xác định kích thước nội thất như thế nào cho phù hợp với không gian bạn có thể tham khảo, nhờ sự tư vấn của các chuyên gia để giúp bạn có được ngôi nhà đẹp nhất có thể.

  1. Xác định khu vực chức năng trong bài trí nội thất phòng khách

Ngoài việc xác định kích thước thì bạn cần xác định thêm khoảng không gian phòng khách bạn còn sử dụng cho không gian chức năng nào không? Khi đã xác định được các chức năng chính trong không gian, thì bạn sẽ có thể phân chia các khu vực với diện tích phù hợp nhất cho từng khu vực . Phòng khách gia đình Việt thường bao gồm rất nhiều đồ nội thất khác nhau như kệ ti vi, bàn trà, ghế sofa và các kệ tủ… Tùy theo diện tích cũng như ý tưởng thiết kế mà kích thước, số lượng vật dụng nội thất trong các gia đình có sự khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản khi phân chia chức năng phòng khách các gia đình vẫn phải đảm bảo được khu vực tiếp khách, giải trí và lối đi lại.

  1. Xác đinh ánh sáng, màu sắc trong bài trí nội thất phòng khách

Khi bài trí nội thất phòng khách cần bố trí ánh sáng phù hợp, điện phòng khách không nên quá sáng sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu khi ngồi nói chuyện hoặc xem phim. Tối ưu nhất là bạn phân lớp đèn chiếu gồm đèn chiếu nền cho toàn bộ căn phòng và đèn nhỏ tập trung ánh sáng vào buổi tối. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến việc chọn lựa màu sơn cho phòng khách sao cho hợp lý cả về phong thủy cũng như diện tích.

ba-van-de-can-xac-dinh-khi-bai-tri-noi-phong-khach-2

Nội thất phòng khách khoa học

Phòng khách là không gian chức năng vô cùng quan trọng trong một ngôi nhà. Trước khi tiến hành tạo lập phòng khách bạn cần xác định thật kĩ các vấn đề mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên để bài trí sao cho khoa học nhất.