Ba vấn đề cần đảm bảo khi bài trí nội thất phòng khách

Phòng khách được coi là mặt tiền của một ngôi nhà nên được các gia đình hết sức chú trọng trong bài trí. Muốn tạo lập được một phòng khách đẹp, đầy đủ chức năng thì bạn cần có sự tính toán kĩ càng trên mọi phương diện và thực hiện theo từng bước cụ thể. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong bài trí nội thất phòng khách thì có thể tham khảo những gợi ý mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

ba-van-de-can-dam-bao-khi-bai-tri-noi-phong-khach-1

Bài trí nội thất phòng khách đẹp

  1. Xác định chức năng khi bài trí nội thất phòng khách

Hãy dành thời gian suy nghĩ xem chức năng phòng khách của gia đình bạn. Bạn có con cần không gian để chơi? Phòng khách của bạn có cửa sổ lớn với tầm nhìn tuyệt vời không? Chức năng của phòng khách sẽ ảnh hưởng chính đến việc thiết kế nó. Nếu phòng khách của bạn có nhiều điểm tự nhiên như lò sưởi hoặc gần vườn, hãy cân nhắc các thiết kế xung quanh nó. Hướng mặt của phòng khách về nơi tầm nhìn rộng giúp mọi người có thể quan sát được mọi thứ xung quanh. Sử dụng ghế xoay để bạn có thể dễ dàng điều chỉnh phòng giúp có thêm không gian giản trí.

  1. Đảm bảo giao thông đi lại trong phòng khách

Khi thiết kế phòng khách các bạn nên lưu ý, tránh đặt đồ đạc quá gần lối vào. Giữ cho cây cối hoặc các đồ vật cách xa lối vào, giúp tạo không gian rộng thoáng đãng cho khách. Để khoảng trống cho lối vào giúp căn phòng hấp dẫn hơn.Chú ý đến tất cả các cửa ra vào của phòng khách. Nếu bạn có một ô cửa dọc theo tường, hãy sắp xếp đồ dạc dọc theo bức tường đối diện. Nếu bạn chỉ có một cửa ra vào, bạn có thể chia phòng thành nhiều khu vực.

  1. Chú ý vấn đề diện tích khi bài trí nội thất phòng khách

Nếu bạn có một phòng khách nhỏ, hãy cố gắng đừng nhồi nhét quá nhiều vào nó. Còn nếu phòng khách lớn, bạn sẽ phải vật lộn với cách để phân bố không gian hợp lí. Hãy suy nghĩ về các điểm nhấn trong căn phòng. Nếu phòng bạn nhỏ, cần nhiều chỗ ngồi, hãy nghĩ đến những bộ bàn ghế dễ dàng có thể di chuyển. Nếu bạn còn nhiều không gian trống trong phòng, có thể tạo ra một thiết kế mở với những không gian khác.

ba-van-de-can-dam-bao-khi-bai-tri-noi-phong-khach-2

Nội thất phòng khách khoa học

Trong một ngôi nhà thì không gian phòng khách là khu vực tối quan trọng. Việc bài trí nội thất phòng khách như thế nào có ảnh hưởng trực tiếp tới mĩ quan ngôi nhà cũng như việc sinh hoạt của các thành viên. Do vậy, khi bài trí nội thất phòng khách bạn cần có sự tính toán thật kĩ lưỡng trên các phương diện để đảm bảo cho không gian này đầy đủ chức năng và có giá trị thẩm mỹ cao nhất.