Ba tiêu chí phong thủy cần đáp ứng khi chọn mua bàn trà sofa phòng khách

Không gian phòng khách sẽ thiếu đi phần hoàn thiện nếu không có bộ bàn trà sofa đẹp. Khi chọn mua bàn trà sofa ngoài cần phải tính toán các yếu tố về khoa học không gian thì phong thủy cũng là một vấn đề mà các gia đình cần hết sức phải lưu ý. Để tạo ý nghĩa tốt về mặt phong thủy khi chọn mua bàn trà sofa bạn cần phải đạt được những tiêu chí cơ bản mà bài viết chúng tôi đề cập phía dưới đây nhé.

Chọn mua bàn trà sofa theo phong thủy

  1. Kích thước bàn trà sofa

Bàn trà và sofa không nên thiết kế quá thấp. Mặt sofa phải cao ít nhất 40cm, vai (lưng) ghế thấp nhất cũng phải chạm gáy người ngồi; còn mặt bàn trà phải cao 45cm so với mặt sàn. Trường hợp kê bàn trà phối hợp với sofa thì mặt bàn trà phải cao từ 60-65cm so với mặt sàn song không cao quá 83cm. Tính toán kĩ càng về mặt kích thước còn là điều kiện thuận lợi để bạn bài trí nội thất phòng khách được đẹp mắt và khoa học.

  1. Số lượng món đồ của bàn trà sofa

Bộ sofa – bàn trà có nhiều chủng loại, hình dáng, kích thước khác nhau song phải thống nhất tuân thủ số món và những nguyên tắc kê đặt. Phong thủy không khuyến khích sử dụng bộ sofa tổng cộng có 7 món, trong đó có sofa liền băng thiết kế rõ 2 nơi ngồi. Theo phong thủy, chủ nhà nên chọn bộ sofa gồm 6 món hoặc 9 món, không nên thiết kế phòng khách gồm 3 hoặc 4 sofa liền băng. Phòng khách dù lớn cũng chỉ nên kê đặt 2 sofa liền băng, nếu như đặt vuông góc với nhau thì cần phải có đôn “khép góc”.

  1. Hình khối bàn trà sofa

Đối với hình khối, sofa vuông vức biểu tượng ngũ hành Thổ vượng. Bàn trà là đại biểu của Thủy nên cần phải được tạo hình vượng Kim, đó là hình chữ nhật “bo” bốn góc, hình tròn, hình bầu dục (ô van)… Mặt bàn sử dụng kính hoặc mặt gỗ sơn bóng, cạnh bàn hình tròn, hình bầu dục hoặc vê cạnh… chính là hình khối ngũ hành Kim vượng. Kim vượng sẽ sinh Thủy nên bàn trà không hết nước. Kim sinh Thủy nên là “động”, kết hợp với sofa “tĩnh” tạo thành cách cục “sơn thủy hữu tình” sinh vượng khí cho phòng.

Bàn trà sofa

Bàn trà sofa ngày nay đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là các căn hộ chung cư hoặc biệt thự. Nó không chỉ là nơi để các thành viên trong gia đình ngồi tiếp khách, xem phim, trò chuyện hay nằm thư giãn…mà nó còn là đồ nội thật giúp cho phòng khách nhà bạn thêm nổi bật và đẹp mắt hơn. Để chọn mua được một bộ bàn trà sofa đẹp không khó nếu bạn đáp ứng được hết các tiêu chí  phong thủy mà bài viết chúng tôi đề cập phía trên.