Ba tiêu chí căn bản trong bài trí ghế sofa mà bạn cần biết

Ghế sofa là món đồ nội thất thường thấy trong không gian sống của nhiều gia đình. Ghế sofa với nhiều kiểu dáng khác nhau lại có những cách bài trí khác nhau cho phù hợp với mô hình không gian. Dù bài trí ghế sofa theo kiểu nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần đạt được những tiêu chí căn bản dưới đây nhé.

Bài trí ghế sofa

  1. Bài trí ghế sofa phù hợp với kiểu hình

Tùy từng diện tích, hình khối mà bạn cần linh hoạt trong cách bài trí sofa để nâng cao giá trị không gian phòng khách. Đối với những không gian phòng khách nhỏ hẹp thường bị cắt ngang bởi lối đi thì bạn nên lựa chọn một chiếc sofa hình chữ I bài trí sát tường không gây cản trở cho lối đi, còn đối với không gian phòng khách rộng rãi những chiếc sofa góc L, sofa hình chữ U …được bài trí theo kiểu nối liền, quây tụ là hoàn hảo nhất. Linh hoạt trong bài trí ghế sofa phòng khách sẽ giúp bạn làm mới không gian một cách tối ưu.

  1. Chú ý tới các phụ kiện khi bài trí ghế sofa

Bài trí ghế sofa phòng khách chỉ thật tương xứng khi nó kết hợp được hài hòa với bàn và các phụ kiện như kệ đựng hoa bên cạnh, gối ôm..thành một chỉnh thể thống nhất. Do đó bạn cần chú ý hơn trong việc lựa chọn kiểu dáng màu sắc, hoa văn ghế sofa cho đồng điệu, hợp nhất với phụ kiện. Việc lựa chọn ghế sofa lệch “ tông” với những vật dụng khác không chỉ làm giảm đi giá trị thẩm mỹ mà còn gây ra những điều không tốt về mặt phong thủy. Do đó yếu tố hài hòa cần được coi trọng khi bài trí sofa phòng khách.

  1. Bài trí ghế sofa phòng khách hợp phong thủy

Phong thủy là yếu tố quan trọng mà các gia đình cần coi trọng khi bài trí ghế sofa phòng khách. Theo quan niệm của người Việt, ghế sofa tượng trưng cho gia chủ, thể hiện vượng khí trong phòng khách, do vậy khi bài trí ghế sofa phòng khách cần căn cứ vào mệnh của chủ nhà để lựa chọn kiểu sắp đặt cho phù hợp nhất cả về hướng lẫn vị trí. Khi bài trí ghế sofa hợp về phong thủy, không gian phòng khách gia đình sẽ có thêm nhiều tài lộc, may mắn.

Bài trí ghế sofa phòng khách

Trong không gian phòng khách thì ghế sofa là món đồ nội thất lớn có ảnh hưởng trực tiếp đến bố cục nên cần có sự tính toán kĩ càng trong bài trí. Bài trí ghế sofa không hề đơn giản như nhiều người nghĩ vì nếu sắp xếp theo ý nghĩ chủ quan dẫn dễ mắc phải sai lầm. Khi bài trí ghế sofa bạn cần đạt được 3 tiêu chí căn bản mà bài viết chúng tôi vừa chia sẻ phía trên nhé.