Ba sai lầm khiến cho không gian tủ quần áo bạn trở nên bừa bộn

Việc sắp xếp quần áo trong tủ cũng tương đối quan trọng, ảnh hưởng tới thẩm mỹ của phòng ngủ. Nhưng về vấn đề này nhiều người thường mắc phải những sai lầm, đặc biệt là các bạn gái vì số lượng quần áo khổng lồ. Khi sắp xếp tủ quần áo các gia đình nên hạn chế những sai lầm sau đây nhé!

ba-sai-lam-khien-cho-khong-gian-tu-quan-ao-ban-tro-nen-bua-bon-2

Tủ quần áo

  1. Chứa mọi thứ trong không gian tủ quần áo

Đây là lỗi nhiều người mắc phải. Bởi nhiều người nghĩ rằng mình có tủ quần áo lớn nên sẽ để được rất nhiều đồ bên trong; không cần phải loại bỏ chúng thường xuyên. Nhưng hãy mạnh tay loại bỏ những bộ quần áo không phù hợp, lỗi thời và chưa bao giờ mặc đến, điều đó sẽ làm thay đổi lớn trong cuộc sống của bạn, giúp bạn trở nên mới mẻ hơn.

  1. Không coi trọng giá trị của sàn tủ

Sàn tủ cũng có một số không gian lưu trữ thuận tiện mà bạn có thể bỏ qua. Quần áo trái mùa có thể để trong thùng hoặc túi nhựa; va li hoặc túi không dùng đến để dưới sàn tủ; hoặc đơn giản là cất những vật dụng không dùng đến trong phòng ngủ như quạt hay máy sấy, dây lưng, giày dép… Nếu tủ nhà bạn chưa có ngăn riêng này, một chiếc móc áo gọn gàng treo lên giá áo sẽ giúp giải quyết việc này nhanh chóng và hiệu quả nhất.

  1. Sử dụng móc treo không hợp lí

Việc sử dụng nhiều loại móc có hình dạng và kích thước không giống nhau sẽ khiến cho tủ quần áo của bạn trở nên lộn xộn. Móc đồng bộ sẽ giúp tủ quần áo của bạn đẹp hơn; dễ thao tác khi lấy đồ. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng nó sẽ tạo khác biệt rất lớn. Nếu bạn muốn bảo quản tốt quần áo, không nên treo quần áo bằng các móc áo kim loại hay móc nhựa mỏng manh. Các loại móc áo bằng gỗ hay được độn vải sẽ là cách tối ưu nhất giúp giữ nếp quần áo. Phía ngoài tủ áo, bạn có thể gắn một cái móc áo phụ để treo các loại áo quần giặt khô trước khi xếp chúng vào tủ áo hoặc treo các trang phục bạn dự định sẽ mặc dự tiệc, đi chơi hay để đi làm vào ngày mai.

 

Sắp xếp tủ quần áo tưởng chừng như là công việc đơn giản, nếu không có sự tính toán kĩ càng các gia đình rất dễ biến tủ quần áo trở thành một không gian bừa bộn. Nếu bạn muốn có một chiếc tủ quần áo gọn gàng, khoa học thuận tiện cho sinh hoạt thường ngày thì đừng phạm phải những sai lầm mà bài viết chúng tôi chia sẻ ở phía trên nhé. Chúc bạn thành công trong việc quy hoạch lại không gian tủ quần áo của mình nhé!