Ba nguyên tắc căn bản trong bài trí bàn trà sofa mà bạn cần ghi nhớ

Bàn trà sofa là món đồ nội thất quan trọng trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Để tạo lập nên được một không gian phòng khách có vị trí ngồi uống nước tiện ích và giàu giá trị thẩm mỹ thì bạn cần có sự tính toán kĩ càng khi bài trí bàn trà sofa. Một số vị trí trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này tốt hơn, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

ba-nguyen-tac-can-ban-trong-bai-tri-ban-tra-sofa-ma-ban-can-ghi-nho-1

Bàn trà sofa phòng khách

  1. Bài trí bàn trà sofa ở vị trí thuận tiện cho sinh hoạt

Tùy từng diện tích, hình khối mà bạn cần linh hoạt trong cách bài trí sofa để nâng cao giá trị không gian phòng khách. Đối với những không gian phòng khách nhỏ hẹp thường bị cắt ngang bởi lối đi thì bạn nên lựa chọn một chiếc sofa hình chữ I bài trí sát tường không gây cản trở cho lối đi, còn đối với không gian phòng khách rộng rãi những chiếc sofa góc L, sofa hình chữ U …được bài trí theo kiểu nối liền, quây tụ là hoàn hảo nhất. Linh hoạt trong bài trí bàn trà sofa phòng khách sẽ giúp bạn làm mới không gian một cách tối ưu.

  1. Bài trí bàn trà sofa hài hoà với món đồ nội thất phòng khách khác

Bài trí bàn trà sofa phòng khách chỉ thật tương xứng khi nó kết hợp được hài hòa với bàn và các phụ kiện như kệ đựng hoa bên cạnh, gối ôm..thành một chỉnh thể thống nhất. Do đó bạn cần chú ý hơn trong việc lựa chọn kiểu dáng màu sắc, hoa văn bàn trà sofa cho đồng điệu, hợp nhất với phụ kiện. Việc lựa chọn bàn trà sofa lệch “ tông” với những vật dụng khác không chỉ làm giảm đi giá trị thẩm mỹ mà còn gây ra những điều không tốt về mặt phong thủy. Do đó yếu tố hài hòa cần được coi trọng khi bài trí sofa phòng khách.

  1. Không quên yếu tố phong thuỷ khi bài trí bàn trà sofa phòng khách

Phong thủy là yếu tố quan trọng mà các gia đình cần coi trọng khi bài trí bàn trà sofa phòng khách. Theo quan niệm của người Việt, bàn trà sofa tượng trưng cho gia chủ, thể hiện vượng khí trong phòng khách, do vậy khi bài trí bàn trà sofa phòng khách cần căn cứ vào mệnh của chủ nhà để lựa chọn kiểu sắp đặt cho phù hợp nhất cả về hướng lẫn vị trí. Khi bài trí bàn trà sofa hợp về phong thủy, không gian phòng khách gia đình sẽ có thêm nhiều tài lộc, may mắn.

ba-nguyen-tac-can-ban-trong-bai-tri-ban-tra-sofa-ma-ban-can-ghi-nho-2

Bài trí bàn trà sofa phòng khách

Có rất nhiều tiêu chí cần tính toán trong bài trí bàn trà sofa phòng khách. Để tạo được một không gian phòng khách có bàn trà sofa đẹp bạn cần tuân thủ theo những nguyên tắc căn bản mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên nhé!