Ba lưu ý không thể bỏ qua khi bài trí kệ ti vi phòng khách

Việc bài trí kệ ti vi tưởng chừng là vấn đề đơn giản nhưng không phải vậy. Việc bài trí kệ ti vi phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, phong thủy cũng như có tính khoa học cao.

ba-luu-y-khong-bo-qua-khi-bai-tri-ke-ti-vi-phong-khach-1

Kệ ti vi phòng khách

  1. Đặt kê kệ ti vi vừa tầm mắt đúng hướng nhìn từ bàn trà sofa

Ti vi là vật dụng có chức năng giải trí do vậy khi chọn vị trí đặt kê bạn nên chú ý làm sao cho phù hợp với tầm mắt quan sát của tất cả các thành viên trong gia đình. Vị trí thuận tiện hay được các gia đình chọn đặt kê ti vi chính là đối diện với bàn trà sofa nơi các thành viên có thể thư giãn với mọi tư thế để xem phim, nghe nhạc…Kệ ti vi có độ cao từ 50- 100 cm là hợp lí, hướng đặt quay phải hợp lí để tạo sự thuận tiện. Bạn có thể chọn mua kệ ti vi xoay để có thể xem kệ ti vi từ nhiều góc độ khác nhau.

  1. Lựa chọn vị trí thoáng mát khô ráo để bài trí kệ ti vi

Dùng để đặt kê đồ điện tử như ti vi, đầu đĩa và một số vật dụng trang trí khác, do đó, khi bài trí kệ ti vi  phòng khách bạn cần phải đặt ở những nơi thoáng mát, khô ráo, không có ánh sáng mạnh chiếu vào. Do đó, không nên đặt kê kệ ti vi gần cửa sổ hoặc gần bồn tiểu cảnh thường xuyên có ánh sáng chiếu vào và nước bốc hơi lên.

  1. Bài trí kệ ti vi hợp phong thủy

Phong thủy là vấn đề mà các gia chủ rất quan tâm khi bài trí kệ ti vi phòng khách. Việc bài trí  kệ ti vi nên dựa vào mối tương quan ngũ hành với mệnh tuổi của chủ nhân.Nếu bạn thích bày đặt các đồ vật trang trí nhỏ trên kệ  tivi, cần chú ý 1 số điểm sau:

  • Tránh đặt đồ chơi vì có thể thu hút sự tò mò của trẻ, không an toàn khi trẻ với tay lấy đồ
  • Nếu đặt biểu tượng con giáp thì tránh tương xung với con giáp cầm tinh tuổi mình. Ví dụ, người tuổi Tý thì tránh đặt hình con ngựa vì Tý – Ngọ tương xung.
  • Bài trí thực vật có thể giúp tăng sinh khí và có tác dụng hóa sát. Nên đặt cây xanh lá sẽ rất tốt nhưng tránh đặt các loại cây hoa có gai như xương rồng hay hoa hồng…

ba-luu-y-khong-bo-qua-khi-bai-tri-ke-ti-vi-phong-khach-2

Bài trí kệ ti vi

Kệ ti vi là món đồ nội thất thiết yếu trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Chọn mua được một chiếc kệ ti vi đẹp chưa đủ mà còn phải biết cách bài trí sao cho khoa học và đảm bảo được tiêu chí phong thủy như bài viết chúng tôi đã đề cập ở phía trên.