Ba lưu ý để sử dụng giường ngủ được đúng cách

Chất  liệu của một chiếc giường ngủ quyết định rất nhiều đến độ bền, quy trình lắp đặt, sử dụng và bảo vệ. Với nhiều ưu điểm nổi bật về giá thành cũng như tính năng sử dụng giường ngủ chất liệu gỗ công nghiệp đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng lựa chọn. Song để phát huy được hết những giá trị của loại tủ này trong quá trình sủ dụng các gia đình cần lưu ý đến một số vấn đề mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

ba-luu-y-de-su-dung-giuong-ngu-duoc-dung-cach-1

Giường ngủ

  1. Tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao

Các tia cực tím trong ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân chính làm đồ gỗ mau xỉn màu và tróc lớp sơn phủ bề mặt, vì vậy khi đặt giường ngủ trong phòng ngủ, cần tránh các vị trí đón ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó cũng cần chú ý không để các đồ vật có nhiệt độ cao như ấm siêu tốc, nồi cơm điện v.v ở gần giường ngủ. Có như vậy màu sắc của giường ngủ mới có thể bền lâu

  1. Tránh thấm nước thường xuyên

Giường ngủ gỗ công nghiệp có một nhược điểm khó khắc phục đó là khả năng chống thấm nước kém. Khi giường ngủ thường xuyên tiếp xúc với nước sẽ bị phồng rộp và làm bở các sợi gỗ, mất đi kết cấu vốn có của nó, vì vậy khi bài trí và sử dụng giường ngủ gỗ quần áo công nghiệp các gia đình nên lựa chọn đặt kê ở những vị trí thông thoáng, khô ráo và tuyệt đối không nên dùng rẻ ướt để vệ sinh lau chùi

  1. Chống ẩm mốc

Do được làm từ các ván ghép nên giường ngủ gỗ công nghiệp hay bị các vi khuẩn ẩm mốc xâm nhập mạnh mẽ hơn, nhất là trong điều kiện khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam. Do vậy, để khắc phục tình trạng này các gia đình hãy sử dụng các túi chống ẩm đặt phía dưới giường ngủ, nếu có điều kiện thì có thể sắm thêm một chiếc máy hút ẩm chuyên dụng có khả năng hút ẩm tốt hơn.

ba-luu-y-de-su-dung-giuong-ngu-duoc-dung-cach-2

Giường ngủ khung gỗ công nghiệp

Nếu như bàn trà sofa được xem là tâm điểm trong không gian phòng khách thì một chiếc giường ngủ đẹp lại chính là trái tim trong phòng ngủ mỗi gia đình Việt. Giường ngủ không chỉ là không gian để mỗi thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc vất vả mà còn là nơi gắn kết, lưu giữ những kỷ niệm ngọt ngào trong cuộc sống hạnh phúc của hai vợ chồng. Tùy theo chất liệu cấu thành mà bạn có cách sử dụng và bảo quản khác nhau. Với chất liệu từ gỗ công nghiệp, với những lưu ý mà bài viết chúng tôi đề cập phía trên, bạn sẽ sử dụng chúng với tuổi thọ lâu bền nhất.