Ba lưu ý để bàn trà sofa đẹp hơn trong không gian phòng khách

Bài trí bàn trà sofa không phải là công việc đơn giản như nhiều người nghĩ. Khi bài trí bàn trà sofa bạn cần tính toán đến nhiều yếu tố khác nhau để tránh phạm phải những sai lầm cơ bản. Để bài trí bàn trà sofa được đẹp và mang ý nghĩa phong thủy cao trong không gian phòng khách bạn đọc có thể tham khảo những thông tin  mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

ba-luu-y-de-ban-tra-sofa-dep-hon-trong-khong-gian-phong-khach-1

Bài trí bàn trà sofa

  1. Không đặt bàn trà sofa gần cửa  sổ

Khi vào căn phòng khách của rất nhiều gia đình Việt hiện nay thường thấy bộ bàn ghế sofa phòng khách đặt ngay gần cửa sổ rộng rãi bởi họ cho rằng việc bài trí như vậy sẽ mang lại sự thoáng mát cho căn phòng, đón ánh sáng mặt trời và gió tự nhiên. Tuy nhiên mấy ai biết được rằng khi đặt bộ ghế sofa gần của sổ thì ánh nắng trực tiếp chiếu vào chất liệu ghê sofa khiến bề mặt ghế dễ bị phai màu. không những thế còn ảnh hưởng đến cả độ bền của ghế sofa.

  1. Bài trí bàn trà sofa hợp hướng phong thủy

Theo thuật phong thủy của người xưa, bài trí bàn ghế sofa phòng khách đúng hướng không chỉ tạo nên một không gian hoàn hảo mà còn thu hút thêm tài lộc và sự may mắn cho gia chủ. Với những căn nhà theo hướng Đông nên đặt bộ bàn ghế sofa theo những hướng sau: hướng Đông, hướng Nam, hướng Bắc của phòng khách. Đối với những căn nhà hướng Tây nên đặt bàn ghế sofa ở hướng Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam.

  1. Bài trí bàn trà và ghế sofa phải có sự thống nhất cao

Lựa chọn bộ ghế sofa phòng khách phù hợp với diện tích phòng khách của mỗi gia đình là yếu tố quyết định đến sự hài hòa của không gian. Không nên lựa chọn bộ ghế có kích thước quá to trong không gian diện tích hẹp và ngược lại. Tránh sự phá cách khi ghép nhiều bộ sofa khác nhau về cả kiểu dáng, màu sắc. Đây là sự kết hợp không mấy ăn nhập mà nó còn có thể mang lại sự đối nghịch, tạo sự mất cân đối trong không gian. Nói theo theo phong thủy thì cách kết hợp này sẽ mang lại điềm xấu cho gia chủ.

ba-luu-y-de-ban-tra-sofa-dep-hon-trong-khong-gian-phong-khach-2

Bàn trà sofa phòng khách

Không gian phòng khách mỗi gia đình không thể thiếu đi một bộ bàn trà sofa với chức năng quan trọng là tiếp khách. Ngoài việc chọn mua được một bộ bàn trà sofa đẹp thì các gia đình cũng cần chú ý khi bài trí sao cho mang lại giá trị thẩm mỹ cao và vượng về mặt phong thủy. Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi bài trí món đồ nội thất này