Ba điều cần đạt khi tạo lập không gian nội thất phòng ngủ

Tầm quan trọng của việc bài trí nội thất phòng ngủ gia đình nào cũng nhận thức được nhưng để có kinh nghiệm trong vấn đề này thì không phải ai cũng biết. Để tạo ra được một không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất thì khi bài trí phòng ngủ bạn cần chú ý những vấn đề mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây nhé!

ba-dieu-can-dat-khi-tao-lap-khong-gian-noi-phong-ngu-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Phòng ngủ phải cân bằng về mặt ánh sáng và màu sắc

Phòng ngủ cần phải đảm bảo được sự khoáng đạt, quan trọng nhất là đầy đủ ánh sáng tự nhiên bởi sánh sáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe có thể làm giảm bớt bệnh tật như là vôi hóa, thoái hóa xương…. Không chỉ ánh sáng mà không khí từ thiên nhiên cũng rất tốt cho tinh thần của con người, không khí thoáng đãng, sạch sẽ giúp tăng cường được sức đề kháng nhằm đảm bảo sức khỏe. Với hệ thống ánh sáng từ đèn điện thì cũng cần bố trí hợpl ý không nên thiết kế quá phức tạp nhiều màu sắc sặc sỡ điều này sẽ làm cho bất cứ ai khi nghỉ ngơi đều bị hoa mắt, dần dần sẽ dẫn đến các bệnh liên quan đến huyết áp.

  1. Phòng ngủ phải được sắp xếp gọn gàng, khoa học về nội thất

Một không gian phòng ngủ dù có rộng rãi đến đâu nhưng nếu bạn không biết cách sắp xếp các món đồ thì trông cũng trở nên bừa bộn và tù túng. Bạn cần tìm được vị trí thích hợp để đặt kê các món đồ nội thất như tủ quần áo thì tốt nhất không nên đặt ở vị trí đối diện với cánh cửa ra vào, vì điều này sẽ gây nên cảm giác thật bặng nề cho người trong phòng. Những món đồ nội thất vững chắc, kiên cố khác thì không nên kê ngay sát ở hai bên lối cửa ra vào, khiến không gian của căn phòng có cảm giác như thu nhỏ lại, làm ảnh hưởng đến lối lối đi lại trong phòng.

  1. Phòng ngủ được bài trí hợp phong thuỷ ngũ hành

Khi bài trí nội thất phòng ngủ bạn không thể bỏ qua vấn đề phong thủy bởi đây chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Bài trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp không gian nghỉ ngơi có nhiều vượng khí, từ đó bạn sẽ có giấc ngủ ngon, an lành hơn. Để bài trí phòng ngủ hợp phong thuỷ bạn cần quan tâm đến mệnh của gia chủ và những khía cạnh về hình khối, màu sắc sao cho hợp lí.

ba-dieu-can-dat-khi-tao-lap-khong-gian-noi-phong-ngu-2

Bài trí nội thất phòng ngủ

Trên đây là ba lưu ý quan trọng trong bài trí nội thất phòng ngủ mà bài viết chúng tôi đúc rút ra được, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích đối với các gia đình Việt hiện nay.