Ba điểm cần lưu ý trong bài trí ghế sofa phòng khách

Có rất nhiều vấn đề mà bạn cần tính toán trong bài trí ghế sofa phòng khách. Muốn tạo lập được một không gian phòng khách khoa học, hợp phong thủy bạn cần chú ý tới 4 điểm căn bản sau khi đặt kê ghế sofa.

ba-diem-can-luu-y-trong-bai-tri-ghe-sofa-phong-khach

Ghế sofa phòng khách

  1. Hướng bài trí ghế sofa

Theo phong thủy, đối với phòng khách, hướng tốt nhất thường là hướng cửa. Với người mệnh Đông tứ (Khảm, Ly, Chấn, Tốn) thì 4 hướng sinh vượng là: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Còn người mang mệnh Tây tứ (Càn, Khôn, Cấn, Đoài) sẽ sinh vượng ở những hướng còn lại. Do đó, tùy theo bản mệnh của mình, bạn nên kê sofa phòng khách hướng ra những hướng trên để không vi phạm phong thủy cũng như mang nhiều điều không tốt đẹp đến với mình.

  1. Kiểu hình bài trí ghế sofa

Phù hợp, cân đối, thẩm mỹ là 3 yếu tố chính bạn cần lưu ý khi lựa chọn một bộ sofa cho phòng khách được chuẩn nhất. Tránh trường hợp “rước” một bộ sofa to cồng kềnh mà không thể nhét nổi vào phòng hay quá bé đến nỗi lọt thỏm trong khoảng không của phòng khách, điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của gia chủ. Theo phong thủy bố trí bàn ghế sofa trong phòng khách, việc lựa chọn sofa chữ U mang lại rất nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ. Phần đáy ghế dựa lưng vào tường hướng ra cửa chính, còn hai bên tượng trưng cho hai cánh tay đang dang rộng đón vượng khí, tài lộc, may mắn vào ngôi nhà. Cách bài trí này sẽ đem lại cho gia chủ và gia đình rất nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

  1. Điểm tựa khi bài trí ghế sofa

Theo phong thủy, việc kê ghế sofa có điểm tựa sẽ giúp cho gia chủ có một vị thế, sự nghiệp vững vàng và đạt được nhiều thành công. Đồng nghĩa với điều này, bạn phải đảm bảo được ghế sofa luôn phải dựa lưng vào tường, tránh kê giữa nhà. Nếu trong trường hợp không có tường để thực hiện, thì bạn nên thay thế bằng một tấm bình phong hoặc một chiếc tủ đặt ở đằng sau để chắc chắn sofa luôn có điểm tựa. Đồng thời, bạn tuyệt đối cần tránh khi bố trí ghế sofa ở những vị trí sau:

  • Ghế sofa không được đặt bên dưới xà nhà
  • Không đặt ghế sofa đối diện cửa chính
  • Khu vực bếp nấu không được đối diện trực tiếp với ghế sofa

ba-diem-can-luu-y-trong-bai-tri-ghe-sofa-phong-khach-2

Bài trí ghế sofa phòng khách

Bài trí ghế sofa cần phải có sự nghiên cứu thật kĩ càng trên nhiều khía cạnh khác nhau để đảm bảo khoa học và giá trị phong thủy tốt. Trên đây là ba lưu ý quan trọng trong bài trí ghế sofa phòng khách, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm.