Ba đặc trưng quan trọng cần xem xét khi chọn mua bàn phấn trang điểm

Chọn mua bàn phấn trang điểm cần chú ý tới rất nhiều các vấn đề khác nhau. Bên cạnh các yếu tố cơ bản về chất liệu, màu sắc, kích thước thì bạn cũng cần quan tâm đến các vấn đề sau khi chọn mua bàn phấn.

ba-dac-trung-quan-trong-can-xem-xet-khi-chon-mua-ban-phan-trang-diem-1

Bàn phấn trang điểm

  1. Không gian lưu trữ

Khá nhiều phụ nữ thường lựa chọn bàn trang điểm có không gian lưu trữ lớn vì họ tin rằng có nhiều ngăn và hộp sẽ giúp đựng mỹ phẩm, nước hoa, sản phẩm chăm sóc da và cơ thể, trang sức hay phụ kiện… được nhiều hơn. Không thể phủ nhận điều này bởi các đơn vị lưu trữ càng nhiều thì càng cung cấp không gian lưu trữ thoải mái hơn. Tuy nhiên, nếu tủ có quá nhiều ngăn chứa nhưng không biết bố trí hợp lý sẽ gây mất trực quan và thẩm mỹ. Do đó, trước khi quyết định mua bàn trang điểm, bạn nên xác định nhu cầu cần và đủ để có lựa chọn phù hợp nhất. Đánh giá khách quan những gì cần thiết cho mục đích trang điểm, từ đó hãy xác định số lượng hộp và ngăn chứa cần thiết.

  1. Gương soi

Không phải chiếc gương nào cũng phù hợp với một thiết kế chung của chiếc bàn trang điểm. Do đó, khi chọn mua bàn trang điểm hiện đại, bàn cần xem xét kỹ kiểu dáng gương soi có phù hợp với thiết kế chung của bàn hay không. Với loại bàn trang điểm nhỏ, nên chọn những loại có gương dạng tròn hoặc bầu dục. Còn với những kiểu bàn lớn hơn thì gương trang điểm hình chữ nhật là lựa chọn hợp lý hơn. Thiết kế của gương cũng là yếu tố quan trọng khi chọn mua bàn trang điểm. Bạn không nhất thiết phải chọn bàn trang điểm có gương liền với mặt bàn. Những kiểu bàn mới thường được thiết kế gương xoay, gương gấp hoặc gắn trên tường cũng rất tiện dụng và tinh tế khi sử dụng.

  1. Ghế ngồi trang điểm

Thông thường một chiếc bàn trang điểm hiện đại đã bao gồm một chiếc ghế đi kèm (thường là một ghế dài có đệm). Nếu không gian phòng ngủ nhà bạn rộng rãi, thoải mái thì đây là lựa chọn rất lý tưởng. Tuy nhiên, nếu diện tích căn phòng nhỏ hẹp thì bạn cần phải xem xét lại. Bộ bàn ghế trang điểm cồng kềnh với kích thước quá khổ sẽ ảnh hưởng tới bố cục và thẩm mỹ của căn phòng. Khi đó, bạn cần phải thay thế băng ghế dài bằng một chiếc ghế mini nhỏ gọn hơn để tiết kiệm không gian cho căn phòng.  Cũng có những loại bàn trang điểm được thiết kế thấp hơn so với chuẩn bàn thông thường, với phụ kiện là ghế rời.

ba-dac-trung-quan-trong-can-xem-xet-khi-chon-mua-ban-phan-trang-diem-2

Chọn mua bàn phấn trang điểm

Trên đây là ba điểm mà chị em cần lưu ý khi chọn mua bàn phấn trang điểm mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, qua đó hi vọng sẽ giúp các chị em có thêm được kinh nghiệm trong chọn mua món đồ làm đẹp mỗi ngày cho mình nhé!