Ba cách sắp xếp tủ quần áo cực hay cho các gia đình

Có một chiếc tủ quần áo đẹp thôi chưa đủ mà bạn cần phải biết cách sử dụng hợp lý. Nếu bạn đang loay hoay chưa biết sắp xếp tủ quần áo như thế nào thì một vài ý tưởng mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời đấy.

ba-cach-sap-xep-tu-quan-ao-cuc-hay-cho-cac-gia-dinh-1

Sắp xếp tủ quần áo

  1. Phân loại tủ quần áo theo tần suất sử dụng

Giải pháp đầu tiên bạn cần tham khảo là hãy chọn một chiếc tủ càng lớn càng tốt trong hạn mức không gian cho phép. Hãy bắt đầu kế hoạch bài trí tủ quần áo bằng việc phân bổ lại các khu vực lưu trữ sao cho phù hợp với số lượng và tần suất sử dụng của bạn đối với những loại đồ đó. Khi chưa sắp xếp xong, bạn có thể tạm thời dán ghi chú vào các ngăn để ghi nhớ cho đến khi hoàn thành việc bố trí.  Phân loại tủ quần áo theo tần suất sử dụng sẽ giúp bạn lựa chọn trang phục nhanh chóng hơn mỗi ngày.

  1. Phân loại tủ quần áo theo nhóm và chức năng

Sau khi phân bổ không gian tạm thời, hãy bắt đầu việc sắp xếp đồ theo nhóm vào các ngăn, kệ. Tủ quần áo dưới đây phân loại mũ, áo sơ mi, giày dép, phụ kiện theo màu sắc, gout và theo độ cao rất gọn gàng, ngăn nắp. Tủ đồ được bày theo thứ tự mặc đồ theo thứ tự “từ đầu xuống chân” thật tiện dụng và khoa học. Hãy chắc chắn rằng bạn bài trí tủ quần áo theo mục đích và thói quen của cá nhân mình. Ngoài ra, nên ưu tiên những khu vực trung tâm cho quần áo và phụ kiện bạn sử dụng nhiều nhất.

  1. Phân loại tủ quần áo theo màu sắc

Bạn có thể lấy màu sắc làm tiêu chí để phân loại tủ quần áo. Đây là một ý tưởng khá hay khiến tủ quần áo của bạn khi nhìn vào được đồng nhất thành từng tầng màu sắc ấn tượng. Ngoài ra, hãy xem xét việc sử dụng các hộp lưu trữ đồ dùng nhỏ trên các giá kệ để tủ quần áo thêm ngăn nắp và luôn sạch sẽ. Ngoài ra những hộp hay giỏ này còn giúp bổ sung thêm những mảng trang trí độc đáo cho không gian của tủ quần áo. Điều này sẽ giúp bạn lưu trữ tối đa lượng quần áo cũng như tối ưu việc sắp xếp đồ đạc gọn gàng. Bạn nên kết hợp giữa những ngăn kín và mở, các ngăn tủ và thanh treo để có không gian sắp xếp đồ đạc tiện dụng.

ba-cach-sap-xep-tu-quan-ao-cuc-hay-cho-cac-gia-dinh-2

Phân loại tủ quần áo khoa học

Sắp xếp tủ quần áo không đơn giản như nhiều gia đình vẫn nghĩ. Nếu không dành thời gian và công sức để phân loại quần áo bạn sẽ dễ biến chiếc tủ thành kho để đồ. Hãy để tủ quần áo của gia đình bạn luôn được khoa học, gọn gàng bằng ba mẹo nhỏ mà chúng tôi chia sẻ phía trên nhé.