Ba bước để hoàn thành nội thất phòng ngủ một cách cơ bản nhất

Thực ra việc tạo lập nội thất phòng ngủ không hề phức tạp như nhiều người nghĩ. Chỉ với ba bước đơn giản dưới đây tin chắc bạn sẽ thiết kế được môt không gian nghỉ ngơi cơ bản nhất theo mong muốn của mình!

ba-buoc-de-hoan-thanh-noi-phong-ngu-mot-cach-co-ban-nhat-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Bước 1: Tìm kiếm ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ

Đây là thời gian để lưu hình ảnh yêu thích từ internet, blog và tạp chí để tìm kiếm ý tưởng cho phòng ngủ. Chọn lọc từ bộ sưu tập của bạn và chọn hai hoặc ba hình ảnh tốt nhất đại diện cho phong cách và sắc thái bạn muốn tạo cho phòng ngủ của bạn. Một khi bạn đã định hình được ý tưởng, liệt kê một danh sách tất cả các yếu tố mà bạn thích trong các bức ảnh đó. Hãy tìm cách làm cho phòng ngủ tạo ra được “tâm trạng” mà bạn muốn như ‘thanh tịnh”, “tươi vui”… và nghĩ đến đồ nội thất, màu sắc và phụ kiện mà bạn muốn trong không gian của bạn.

  1. Bước 2: Sơn tường và thiết kế ánh sáng cho nội thất phòng ngủ

Tốt nhất bạn nên sơn hoặc dán giấy trước khi thực hiện những công việc khác, vì như vậy bạn sẽ có cơ hội để sử dụng màu sắc mình yêu thích và tinh chỉnh nội thất cho hợp lý. Thêm vào đó, vượt qua tất cả những rắc rối của sơn và trang trí tường là một động lực rất lớn để bạn thực hiện phần còn lại của công việc. Bên cạnh việc chọn lựa màu sơn tường thì bạn cũng cần chú ý đến việc tạo lập ánh sáng cho không gian phòng ngủ gia đình. Chú ý điều tiết ánh sáng sao cho hợp lí nhất để phòng ngủ được thoải mái nhất có thể.

  1. Bước 3: Đo đạc cẩn thận và thiết kế đồ nội thất phòng ngủ

Đo chiều dài và chiều rộng của căn phòng của bạn, khoảng cách giữa các cửa sổ (có nghĩa là, không gian tường có sẵn) và số đo của các cửa sổ. Từ số đo của bạn quyết định kích thước các đồ nội thất sẽ phù hợp với phòng ngủ của bạn. Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng một chiếc giường cỡ lớn, nhưng bạn lại cần nhiều không gian cho chiếc tủ quần áo và chỗ ngồi, bây giờ là thời gian để ngồi nghĩ về cái gì là quan trọng nhất đối với bạn. Sử dụng số đo bạn có vào các công cụ trang trí online, offline hoặc bạn tự tạo một bản phác thảo trên giấy để sắp xếp đồ nội thất trong trí tưởng tượng của bạn. Phác thảo ý tưởng là một bước quan trọng để công việc thiết kế nội thất phòng ngủ trở nên dễ dàng hơn.

ba-buoc-de-hoan-thanh-noi-phong-ngu-mot-cach-co-ban-nhat-2

Nội thất phòng ngủ khoa học

Với ba bước trên đây bạn sẽ hoàn thiện được không gian nội thất phòng ngủ một cách cơ bản nhất. Đừng chần chừ gì nữa mà hãy bắt tay vào tham khảo và thực hiện ngay từ bây giờ thôi nào?