Ba bước cơ bản trong bài trí nội thất phòng khách

Phòng khách là không gian tối quan trọng trong một ngôi nhà. Việc bài trí nội thất phòng khách như thế nào phản ánh rất rõ gu thẩm mỹ của mỗi gia chủ. Với sở thích và thực tế không gian khác nhau việc tạo lập nội thất phòng khách sẽ mang những đặc trưng riêng biệt. Nhưng về cơ bản thì mọi gia đình đều phải tuân theo những bước cơ bản sau đây khi thiết kế không gian phòng khách.

ba-buoc-co-ban-trong-bai-tri-noi-phong-khach-1

Nội thất phòng khách

  1. Định hình phong cách thiết kế nội thất phòng khách

Đầu tiên bạn cần lựa chọn được phong cách thiết kế nội thất phòng khách sao cho phù hợp nhất. Tốt nhất bạn nên lựa chọn theo phong cách của ngôi nhà như phong cách hiện đại, tân cổ điển hay cổ điển,…Tùy vào sở thích của chủ đầu tư mà có các bố trí phòng khách khác nhau mang đậm dấu ấn cá nhân của gia chủ.

Với phòng khách phong cách hiện đại bạn nên lựa chọn tone màu chủ đạo gần gũi với thiên nhiên như màu xám, nâu, vàng chanh,…Theo đó sẽ là những phụ kiện nội thất sáng màu như khung tranh, thảm trải sàn, đèn bàn,…

  1. Lựa chọn và sắp xếp nội thất phòng khách

Sau khi chọn được phong cách thiết kế thì việc chọn và bố trí nội thất cũng rất quan trọng.Tùy vào phong cách thiết kế mà bạn có thể lựa chọn những đồ nội thất đi kèm phù hợp.

Sofa thường xuất hiện trong không gian phòng khách. Tuy nhiên việc lựa chọn bộ sofa như thế nào cũng rất quan trọng. Mỗi bộ sofa sẽ phù hợp với từng phong cách khác nhau. Ví dụ bạn thấy một bộ sofa to rất đẹp nhưng khi đặt vào phòng khách có diện tích nhỏ thì sẽ rất chật chội.

Kệ ti vi cũng là một trong những đồ nội thất khá phổ biến trong không gian phòng khách. Có rất nhiều kiểu dáng kệ khác nhau. Tuy nhiên đối với những không gian phòng khách hiện đại nên lựa chọn mẫu kệ có thiết kế đơn giản, ít rườm rà.

  1. Phối hợp màu sắc cho nội thất phòng khách

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng làm nên vẻ đẹp của không gian phòng khách. Nếu bạn lựa chọn không phù hợp sẽ làm phá hỏng không gian của căn phòng. Từ màu sơn, đồ nội thất cũng được lựa  chọn để tạo được sự thống nhất.

Đối với những gian phòng rộng rãi thoải mái thì rất đơn giản trong việc chọn màu sơn, nhưng nếu căn phòng của bạn chật thì bạn không thể chọn những màu sơn tối mà nên chọn những gam màu sáng như trắng để cơi nới không gian.

ba-buoc-co-ban-trong-bai-tri-noi-phong-khach-2

Bài trí nội thất phòng khách

Việc bố trí và sắp xếp nội thất sao cho hợp lý, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng rất quan trọng đối với các gia đình. Để làm được điều đó thì bạn đừng bỏ qua những bước thực hiện cơ bản mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên nhé.