6 tiêu chí cần ghi nhớ trong bài trí nội thất phòng khách

Phong thuỷ là tiêu chí quan trọng mà các gia đình cần phải cân nhắc trong bài trí nội thất phòng khách. Một không gian phòng khách hợp phong thuỷ sẽ góp phần mang lại vượng khí lớn trong cuộc cuộc sống. Khi  tạo lập phòng khách bạn cần đảm bảo được các yếu tố phong thuỷ sau đây.

6-tieu-chi-can-ghi-nho-trong-bai-tri-noi-phong-khach-1

Bài trí nội thất phòng khách

  1. Cấu trúc phòng khách vuông vức

Cấu trúc phòng khách nên được sắp xếp gọn gàng, vuông vức để tạo thành nền tảng vững chãi cho gia chủ trong sự nghiệp. Nếu thế đất không đẹp, bạn nên đặt thêm cây xanh vào các góc nhọn để trung hòa âm khí, tạo độ mềm mại và tươi mới cho không gian.

  1. Phòng khách được thiết kế ở tiền nhà

Phòng khách nên là phòng đầu tiên khách đặt chân đến sau lối đi từ cửa chính. Các loại phòng chức năng khác như bếp, nhà tắm nên nằm ở phía sau. Nếu không, chủ nhân dễ làm ăn sa sút, quan hệ xã hội suy giảm đáng kể.

  1. Phòng khách không nên có cửa hậu

Nhiều gia đình vì muốn có không gian phòng khách thoáng đãng nên đã xây thông cửa trước và cửa sau. Điều này không khác gì câu tục ngữ Tiền vào nhà khó, gió vào nhà trống, khiến gia chủ mất mát tiền bạc, gặp nhiều xui xẻo và hãy lỡ mất thời cơ tốt.

  1. Không thiết kế cửa chính thẳng phòng khách

Như trên đã nói, việc để các cửa thông nhau là điều tối kỵ trong phong thủy. Vì vậy, từ cửa chính, một lối đi ngắn hướng chéo dẫn vào phòng khách sẽ là lý tưởng cho những ai theo nghiệp kinh doanh, buôn bán lại không làm lộ tài khí gia đình ra ngoài.

  1. Phòng khách không để u ám

Một phòng khách u ám, tối tăm không chỉ khiến những người bước chân vào khó chịu mà về lâu dài còn khiến gia chủ lục đục, sức khỏe đau yếu. Bạn nên bố trí nhiều tầng ánh sáng cho không gian phòng khách. Có thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên qua các cửa sổ đồng thời lắp thêm hệ thống chiếu sáng cho phòng khách để không gian luôn được sáng sủa và đạt độ cân bằng cao.

  1. Sàn nhà phòng khách phải bằng phẳng

Sàn phòng khách chính là tượng trưng cho con đường công danh sự nghiệp của gia chủ nên cần được bằng phẳng, hanh thông, tránh có bậc thang lên xuống thất thường hay trải quá nhiều thảm khác màu sẽ khiến công việc người nhà lên xuống thất thường, gặp nhiều biến cố.

6-tieu-chi-can-ghi-nho-trong-bai-tri-noi-phong-khach-2

Nội thất phòng khách hợp phong thuỷ

Phòng khách là căn phòng quan trọng trong ngôi nhà, việc sắp xếp nội thất phòng khách hay cách thiết kế phong thuỷ là những sai lầm không đáng có. Những kiến thức trên hy vọng giúp bạn tham khảo thêm các bài trí phòng khách của mình.