6 kiểu hình bài trí ghế sofa cơ bản nhất cho bạn tham khảo

Việc bài trí ghế sofa như thế nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuỳ theo thực tế không gian phòng khách và cách tạo lập kiến trúc mà bạn có thể tham khảo một số kiểu hình bài trí ghế sofa được chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé.

  1. Bài trí sofa góc

Nếu không gian khá chật hẹp thì chọn đặt sofa dựa tường bên cạnh tủ sách và có thể là kệ tivi. Bố trí sát cạnh nhau đôi khi khiến bạn không thoải mái lắm khi xem phim vì phải ngước nhìn nhưng khi nằm cũng dễ xem hơn đồng thời cách này sẽ khiến đồ dùng được gọn gàng thành một góc.

  1. Bài trí sofa đối xứng nhau

Với những phòng khách có diện tích thoải mái hơn thì lựa chọn hai sofa văng để đặt đối xứng nhau cho thêm diện tích sử dụng sofa cũng như tạo sự cân đối trong phòng. Bày trí sofa đối diện nhau sẽ giúp việc tiếp khách thuận lợi và dễ dàng hơn.

  1. Bài trí sofa hình chữ nhật

Đối với phòng khách dài như nhà phố thì có thể áp dụng bố trí sofa hình chữ nhật, đặt bộ sofa theo kiểu hai sofa văng dài đối diện và thêm hai sofa văng đơn để thêm diện tích sử dụng, đặc biệt khi nhà có đông thành viên và thường tiếp nhiều khách đến chơi.

  1. Bài trí sofa hình tròn

Lấy bàn trà làm trung tâm và bày trí sofa ở xung quanh. Gia chủ có thể chọn 1 sofa văng lớn còn lại sẽ là sofa văng đôi bố trí xung quanh. Cách này áp dụng với phòng khách vừa và lớn sẽ dễ hơn. Các sofa được bố trí tạo cảm giác quây quần cho cả gia đình.

  1. Bài trí sofa kiểu phân tán

Nếu quý gia chủ có không gian không quá hẹp và muốn chọn thêm nhiều sofa có thể chọn kiểu phân tán để bài trí. Theo đó có một khu vực chính sẽ đặt sofa lớn cùng sofa nhỏ còn các góc phòng khách lấy sofa nhỏ sắp đặt theo ý muốn.

  1. Bài trí sofa hình bán nguyệt

Nếu nhà có tivi và diện tích không quá chật hẹp, chọn bố trí ghế sofa hình bán nguyệt theo đó sẽ lấy bàn trà làm trung tâm và kệ tivi đối diện là nơi hướng tới, kết hợp sofa văng/ góc chữ L dựa tường còn các sofa nhỏ khác được bố trí xung quanh. Không gian với bố trí bàn ghế sofa phòng khách như vậy tạo cảm giác quây quần, nói chuyện thoải mái hơn.

Trên đây là một số kiểu hình bài trí ghế sofa mà bài viết chúng tôi tổng hợp được, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích để bạn tham khảo áp dụng trong thực tế phòng khách gia đình.