5 tiêu chí giúp bạn chọn mua tủ quần áo ưng ý nhất

Tủ quần áo là món đồ nội thất thiết yếu trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Với chức năng lưu trữ và bảo quản trang phục của các thành viên trong gia đình, việc chọn mua tủ quần áo như thế nào sẽ có tác động rất lớn đến đời sống sinh hoạt. Do đó, cần phải có sự tính toán thật kĩ càng trên mọi tiêu chí nếu như bạn muốn sở hữu được một chiếc tủ quần áo ưng ý nhất.

5-tieu-chi-giup-ban-chon-mua-tu-quan-ao-ung-y-nhat-1

Tủ quần áo

  1. Về chất liệu tủ quần áo

Tủ quần áo thường được làm bằng gỗ. Để sản phẩm đạt được độ bền cao, đẹp mắt và sang trọng và  phải mang tính an toàn cao đối với sức khỏe của thì các gia đình nên chọn mua các loại gỗ tự nhiên được gia công kĩ càng, không thấm hóa chất.

  1. Về màu sắc tủ quần áo

Màu sắc của tủ quần áo cần hài hòa với màu sơn của tường, trần, sàn nhà. Hoặc có chăng, bạn muốn làm cho căn phòng thêm nổi bật thì chỉ cần trang trí thêm một vài họa tiết làm điểm nhấn như sơn màu tường nổi bật là được. Bởi bản thân vật liệu gỗ tự nhiên đã làm cho tủ quần áo mang vẻ đẹp đẽ và sang trọng rồi.

  1. Về kích thước tủ quần áo

Nên chọn những chiếc tủ quần áo có kích thước phù hợp với diện tích phòn, nếu phòng ngủ nhà bạn có diện tích nhỏ mà bạn đặt một chiếc tủ quần áo có kích thước lớn thì sẽ mất đi sự thẩm mỹ và choán phần lớn diện tích sinh hoạt và ảnh hưởng tới diện tích của căn phòng , ngoài ra chúng ta có thể thiết kế tủ quần áo đa năng cho không gian phòng ngủ nhỏ vừa tiết kiện được diện tích mà còn nới rộng được các ngăn để đồ .

  1. Về kiểu dáng tủ quần áo

Kiểu dáng tủ quần áo hiện nay khá phong phú, tuy nhiên, hiện nay những mẫu tủ được lựa chọn nhiều nhất là những kiểu dáng mang phong cách hiện đại, tiện dụng và đơn giản. Tủ quần áo có thiết kế thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian mỗi khi sử dụng hơn là những loại tủ quần áo thông thường.

  1. Về phong cách tủ quần áo

Tủ quần áo hiện nay thường đồng bộ với các đồ nội thất khác trong phòng ngủ như giường ngủ, tủ, táp đầu giường… tạo sự nhất quán và hiện đại cho không gian căn phòng. Tùy theo cách tạo lập phong cách phòng ngủ mà bạn lựa chọn tủ quần áo cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại.

5-tieu-chi-giup-ban-chon-mua-tu-quan-ao-ung-y-nhat-2

Chọn mua tủ quần áo

Có rất nhiều vấn đề mà các gia đình cần quan tâm khi chọn mua tủ quần áo. Với 5 tiêu chí căn bản mà bài viết chúng tôi chia sẻ trên đây, tin chắc bạn sẽ chọn mua được một chiếc tủ quần áo ưng ý nhất cho mình.