5 thiết kế tủ quần áo không thể hợp lí hơn cho phòng ngủ nhỏ

Bạn sở hữu một không gian phòng ngủ nhỏ? Bạn đang đau đầu không biết chọn lựa tủ quần áo như thế nào cho phù hợp. Đừng vội lo lắng, những gợi ý trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn mua được chiếc tủ quần áo thích hợp nhất cho phòng ngủ nhỏ của gia đình bạn.

5-thiet-ke-tu-quan-ao-khong-hop-li-hon-cho-phong-ngu-nho-1

Tủ quần áo cửa trượt

  1. Tủ quần áo cửa trượt

Tủ cửa trượt là lựa chọn tuyệt vời cho một căn hộ nhỏ. Những chiếc tủ này vẫn đảm bảo khả năng lưu trữ hiệu quả trong khi được thiết kế tối giản nhằm hạn chế diện tích dư thừa. Sư khác biệt duy nhất giữa tủ cửa trượt và tủ cánh thông thường là cửa tủ không mở về phía trước mà trượt sang hai bên, vì vậy không đòi hỏi phải có không gian trống ở trước tủ quần áo.

  1. Tủ quần áo không cửa

Nếu bạn có một không gian riêng tư hoàn toàn và không ngại người khác nhìn thấy những thứ bạn treo bên trong, vậy tại sao không chọn một chiếc tủ không cửa?. Những món đồ luôn trong tầm tay và bạn có thể lấy chúng một cách dễ dàng, nhanh chóng. Bạn cũng có thể làm một chiếc rèm treo thay cho cửa tủ để sử dụng không gian một cách linh hoạt.

  1. Tủ quần áo âm tường

Còn gì tuyệt vời hơn khi sử dụng một phần diện tích tường nhà để làm tủ quần áo? Là giải pháp sử dụng tối đa không gian sống của bạn, những chiếc tủ này tạo nên sự liền mạch cho mặt phẳng tường, đôi khi nó còn thay thế hẳn một bức tường và kiêm luôn chức năng ngăn cách các phòng khác nhau.

  1. Tủ quần áo góc

Mỗi ngôi nhà lại được thiết kế khác nhau và đôi khi có những không gian bị lãng phí như góc tường hoặc chân cầu thang. Bạn có thể tận dụng những không gian nhỏ lẻ này để yêu cầu thiết kế một chiếc tủ quần áo phù hợp. Một chiếc tủ được thiết kế theo góc cong của căn phòng và có màu sắc hài hòa với nội thất

  1. Tủ quần áo cao đến trần

Nếu bạn không có lựa chọn nào khác ngoài một chiếc tủ quần áo cơ bản, vậy thì hãy chọn chiếc tủ có chiều cao bằng với chiều cao căn phòng của bạn, đây là cách bạn tối ưu hóa không gian lưu trữ của căn phòng. Phần trên của chiếc tủ có thể dùng để cất giữ những món đồ ít sử dụng như áo mưa, áo len, áo khoác dày, giày cũ, túi xách cũ…

5-thiet-ke-tu-quan-ao-khong-hop-li-hon-cho-phong-ngu-nho-2

Tủ quần áo góc

Sự hạn chế về mặt diện tích gây ra những hạn chế nhất định cho các gia đình trong chọn mua tủ quần áo. Nhưng không phải vì vậy mà không có những thiết kế tủ quần áo phù hợp với không gian phòng ngủ nhỏ. Nếu bạn đang sở hữu một phòng ngủ nhỏ thì có thể tham khảo những mẫu tủ quần áo mà bài viết chúng tôi chia sẻ ở phía trên nhé.