5 lưu ý giúp bạn đặt kê giường ngủ đúng cách nhất

Tưởng chừng đặt kê giường ngủ là vấn đề vô cùng đơn giản nhưng không phải vậy. Đặt kê giường ngủ không đúng phong thủy sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nghỉ ngơi. Khi bài trí giường ngủ trong phòng ngủ bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây.

5-luu-y-giup-ban-dat-ke-giuong-ngu-dung-cach-nhat-1

Đặt kê giường ngủ

  1. Giường ngủ không được chiếu thẳng ra cửa lớn

Giường chiếu thắng ra cửa lớn thì dễ bị người ngoài nhìn thông thống, chả còn ý nghĩa kín đáo riêng tư và người nằm luôn có cảm giác nơm nớp không an toàn, ảnh hưởng tới sự nghỉ ngơi của chủ nhân. Hơn nữa, là miệng khí (khí khẩu) và cũng là miệng gió (phong khẩu). Giường thông miệng gió, thì cơ thể người sẽ chịu ảnh hưởng, khiến cho chủ nhân dễ sinh bệnh tật hoặc tình cảm luôn bất an.

  1. Đầu giường không nên kề ngay cửa ra vào

Nếu như phòng ngủ bị hạn chế bởi diện tích, kê giường ngủ để đầu giường kề ngay với cửa ra vào, thì đó là điều đại kị trong việc kê giường nằm. Bởi, nếu như có người đột nhiên đóng mở cửa, người nằm dễ bị quấy rầy, giật mình, không có lợi cho sự nghỉ ngơi và giấc ngủ sâu.

  1. Vị trí giường tốt nhất là chọn hướng Nam Bắc

Nói theo khoa học hiện đại, thì hướng Nam Bắc thuận theo lực hấp dẫn của từ trường trái đất, nằm ngủ quay đầu hướng Bắc hoặc Nam đều có lợi cho sức khoẻ. Bởi trong hệ thống tuần hoàn máu của con người, động mạch chủ và tĩnh mạch lớn là quan trọng nhất, hướng lưu động của nó đồng nhất với phương hướng đầu chân của cơ thể. Cơ thể người khi nằm ngủ dọc theo phương Bắc Nam, làm cho phương hướng tuần hoàn máu của cơ thể trùng hợp với phương tuyến từ lực của trái đất, như vậy con người dễ bước vào giấc ngủ.

  1. Giường ngủ không được kê ngay phía dưới xà ngang

Không nên đặt kê giường ngủ dưới xà ngang để tránh cảm giác bị đè nén, ảnh hưởng tới sức khoẻ cả về thể chất và tinh thần. Nhất là phần ngực và đầu của cơ thể bị đè, nếu không dễ bị mắc bệnh.

  1. Tạo được điểm tựa vững chắc cho đầu giường ngủ

Đầu giường phải thực (có bửng chắn), không hư (không thông thống) kiểu phản, chõng. Ổn định là chủ thể của phong thuỷ phòng ngủ. Cuối giường nếu trống không phong thuỷ truyền thống gọi là “Thái dương bất trước tinh” (mặt trời không chạm ao), dễ khiến ta có cảm giác chống chếnh.

5-luu-y-giup-ban-dat-ke-giuong-ngu-dung-cach-nhat-2

Bài trí giường ngủ

Không quá khó khăn để chọn cho mình một vị trí đặt kê giường ngủ nhưng vị trí đó có hợp phong thủy hay không lại là một vấn đề khác. Khi bài trí giường ngủ trong không gian nghỉ ngơi bạn cần chú ý những vấn đề mà bài viết chúng tôi đề cập phía trên nhé.